Nga cho biết vắc-xin coronavirus của họ có hiệu quả 92%, khi trận chiến đánh bại các nhà sản xuất thuốc phương Tây đang nóng lên - Fxpro


Fxpro


Hôm thứ Tư, Nga cho biết vắc-xin coronavirus của họ có hiệu quả 92% trong việc ngăn chặn mọi người nhiễm Covid-19, dựa trên kết quả thử nghiệm tạm thời. Thông báo của quỹ tài sản có chủ quyền RDIF của Nga được đưa ra hai ngày sau khi tập đoàn dược phẩm khổng lồ Pfizer của Mỹ và đối tác BioNTech của Đức cho biết vắc xin của họ có hiệu quả hơn 90% trong các thử nghiệm giai đoạn ba.

RDIF cho biết các kết quả ban đầu từ thử nghiệm lâm sàng giai đoạn cuối giai đoạn ba của vắc-xin, được gọi là “Sputnik V,” cho thấy hiệu quả của nó “dựa trên 20 trường hợp Covid-19 đã được xác nhận được phân chia giữa những người được tiêm chủng và những người đã nhận giả dược”. “Hiện tại 40.000 tình nguyện viên đang tham gia vào giai đoạn III mù đôi, ngẫu nhiên, có đối chứng với giả dược của Sputnik V thử nghiệm lâm sàng, trong đó hơn 20.000 người đã được tiêm vắc xin liều đầu tiên và hơn 16.000 người được tiêm cả mũi thứ nhất và thứ hai liều lượng vắc-xin ”, một tuyên bố đăng trên trang web chuyên dụng của Sputnik V cho biết hôm thứ Tư.

Vào tháng 8, Nga trở thành quốc gia đầu tiên đăng ký và phê duyệt vắc-xin coronavirus. Thông báo này khiến một số thành viên trong cộng đồng khoa học quốc tế lo ngại về tốc độ phê duyệt - thời điểm đó vắc xin vẫn chưa bắt đầu thử nghiệm giai đoạn 3 - và thiếu dữ liệu sẵn có hỗ trợ các tuyên bố của Nga về tính hiệu quả và an toàn của vắc xin.

Nga đã công bố một số dữ liệu từ các thử nghiệm lâm sàng giai đoạn đầu vào tháng 9 và liên tục khẳng định rằng vắc xin của họ là an toàn và hiệu quả. Hôm thứ Tư, RDIF nói rằng “không có bất kỳ sự cố bất lợi nào trong quá trình thử nghiệm. Việc giám sát những người tham gia đang diễn ra. ”

Phân tích của Pfizer /BioNTech đã đánh giá 94 trường hợp nhiễm Covid-19 được xác nhận trong số 43.538 người tham gia thử nghiệm. Các đối tác cho biết trường hợp phân chia giữa những người được tiêm chủng và những người được dùng giả dược cho thấy tỷ lệ hiệu quả của vắc-xin trên 90% sau bảy ngày kể từ liều thứ hai.

Thông báo mới nhất từ ​​Nga được đưa ra một ngày sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng nước này đang phát triển loại vắc xin thứ ba. Ông cũng cho biết Moscow sẵn sàng hợp tác với tất cả các quốc gia khác về vắc xin nhưng cảnh báo chống lại việc "chính trị hóa" quy trình này.

Nga cho biết vắc xin coronavirus của họ có hiệu quả tới 92%, khi trận chiến để đánh bại các nhà sản xuất thuốc phương Tây đang nóng lên , CNBC, ngày 11 tháng 11