Giá dầu thô vẫn còn nhiều dư địa để tăng - Fxpro


Fxpro


Dầu đang tăng ổn định trong tháng này và kể từ đầu tuần, nó đã tăng 12,5% đối với WTI và 11,5% đối với Brent.

Cả hai Các loại dầu phổ biến đã trở lại mức cao nhất trong 2 tháng, mặc dù chúng đã mở cửa tháng 11 với mức giảm xuống mức giá thấp nhất kể từ cuối tháng 5. Sự kết hợp của các yếu tố tích cực đã đảo ngược xu hướng ngắn hạn.

Trình điều khiển mới nhất là API hàng đêm dữ liệu cho thấy tồn kho dầu thô, xăng và sản phẩm chưng cất giảm. Những con số này đã lấy lại động lực tăng trưởng dầu mỏ, cho thấy nhu cầu đã quay trở lại và không chỉ là một kỳ vọng tích cực cho những tháng tới.

Bộ Năng lượng (EIA) cũng ủng hộ quan điểm tăng giá trên thị trường , cải thiện một chút dự báo về nhu cầu dầu vào năm 2020. Đồng thời, dự báo sản lượng của Mỹ đã giảm 60 nghìn thùng xuống 11,39 MBD.

Kỳ vọng năm 2021 tiếp tục giả định mức sản lượng thấp hơn là 11,1 MBD. .

Bên cạnh đó, các thị trường đã củng cố dự báo về sự phục hồi của nhu cầu dầu và xăng kể từ đầu tuần, trong bối cảnh hy vọng về sự tiến bộ của vắc-xin.

Ngay cả trước tin tức này, doanh số bán hàng tại Những ngày đầu tiên của tháng 11 đã bị dừng lại bởi các báo cáo về sự hợp tác tiếp tục chặt chẽ trong khuôn khổ OPEC +. Đại diện của Saudi Arabia và Nga đã nói rõ rằng họ sẵn sàng gia hạn hạn ngạch sản xuất chặt chẽ hơn trong thời gian dài hơn. Điều này đã loại bỏ lo ngại của thị trường về việc nguồn cung dầu vượt quá tầm kiểm soát.

Cũng trong đêm qua, hoàng tử Ả Rập Xê Út đã tổ chức một cuộc họp video với các đại diện của Iraq, nơi trước đây, dầu được sản xuất vượt quá hạn ngạch quy định. Tuy nhiên, giờ đây họ hứa sẽ tuân thủ các thỏa thuận.

Dữ liệu của Mỹ càng củng cố thêm rằng sự phục hồi của nguồn cung không theo kịp nhu cầu, khiến giá cả tăng cao.

Sự phục hồi ổn định của hoạt động khoan ở Hoa Kỳ trong những tuần gần đây dường như là một sự phục hồi nhỏ sau một thất bại lịch sử, vì vậy Bộ Năng lượng Hoa Kỳ đang chuẩn bị cho sự sụt giảm sản lượng trong năm tới.

Về mặt kỹ thuật, dầu đã có một bước đột phá đáng kể với mức tăng mạnh trên mức trung bình động 50 và 200 ngày.

các mục tiêu gần nhất đối với phe bò về dầu có thể là mức cao nhất trong tháng 8 là 44 đô la đối với WTI và 46 đô la đối với dầu Brent.

Vượt qua các mức này sẽ mở ra không gian đáng kể cho Techanalysis, lên đến 50 đối với WTI và 53 đối với Brent.

Tuy nhiên, vẫn có sự hoài nghi về triển vọng tăng trưởng bền vững trên các mức này vì nhu cầu vẫn rất mong manh đến hạn để gia tăng các hạn chế về coronavirus trên toàn thế giới.

Chúng ta không nên quên rằng ngay cả khi vắc-xin thành công, nền kinh tế sẽ vẫn quay cuồng vì tác động trong những quý tới và thậm chí có thể là nhiều năm.

The FxPro Nhóm phân tích