Dow tăng hơn 200 điểm khi vòng quay thị trường lớn tiếp tục - Fxpro


Fxpro


Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng vào thứ Ba, dựa trên mức tăng mạnh từ phiên trước khi thị trường xoay chuyển khỏi những cái tên phát triển mạnh trong đại dịch và chuyển sang các cổ phiếu có liên quan đến kinh tế tiếp tục phục hồi. Mức trung bình của 30 cổ phiếu tăng 234 điểm, tương đương 0,8%. Tuy nhiên, S&P 500 và Nasdaq Composite gặp khó khăn trong bối cảnh các tên tuổi công nghệ lớn sụt giảm mạnh. S&P 500 ít thay đổi và Nasdaq trượt 0,8%.

Cổ phiếu Amazon đã giảm 2,9% sau khi giảm 5% vào thứ Hai. Zoom Video giảm 5,2%, tăng thêm 17% so với ngày thứ Hai. Alphabet và Microsoft lần lượt mất 0,9% và 3%. Những cái tên sẽ được hưởng lợi từ sự phục hồi kinh tế đã tăng vào thứ Ba. Chevron và Exxon Mobil lần lượt tăng 2,6% và 1,5%. Boeing đã giao dịch cao hơn 6,6%.

Cả Dow và S&P 500 đều đạt mức cao kỷ lục trong ngày vào thứ Hai trước khi đóng cửa giảm mạnh do sự yếu kém trong lĩnh vực công nghệ gây áp lực lên thị trường rộng lớn hơn. Trong khi các cổ phiếu chu kỳ dẫn đầu đà tăng của thị trường vào thứ Hai, Nasdaq Composite nặng về công nghệ giảm 1,5% do các nhà đầu tư bán phá giá một số trò chơi lưu trú phổ biến như Amazon, Zoom Video và Netflix. Nasdaq kết thúc phiên giao dịch hôm thứ Hai gần mức thấp nhất trong phiên giao dịch.

Tin tức lớn về vắc xin của Pfizer được đưa ra khi Mỹ đứng đầu 10 triệu ca nhiễm Covid-19, một cột mốc ảm đạm chỉ 10 ngày sau khi đạt mốc 9 triệu trong bối cảnh tăng kỷ lục trong nhiễm trùng hàng ngày. Nhiều người ở Phố Wall tin rằng một loại vắc-xin khả thi sẽ rất quan trọng đối với nền kinh tế đang trên con đường phục hồi hoàn toàn.

Chỉ số Dow tăng hơn 200 điểm khi vòng quay thị trường lớn tiếp tục, CNBC, ngày 10 tháng 11