Động thái khai thác lớn: Sức mạnh băm của Bitcoin tăng 42% trong hai ngày - Fxpro


Fxpro


Sức mạnh băm của mạng Bitcoin (BTC) đã tăng khoảng 30% trong 24 giờ qua, điều này nếu được duy trì, cho thấy một sự điều chỉnh độ khó lớn có thể sắp xảy ra. Theo Coinwarz, tỷ lệ băm của Bitcoin hiện ở mức 157,5 exahashes mỗi giây (EX /s) sau một thời gian ngắn tăng lên trên 160 EH /s. Theo bài viết này, sức mạnh băm của BTC đã tăng 42% trong hai ngày.

Mức tăng đột biến sau sự sụt giảm mạnh về sức mạnh băm vào cuối tháng 10, mà nhiều nhà phân tích cho rằng cuối mùa mưa ở trung tâm khai thác Tứ Xuyên của Trung Quốc. Năng lượng thủy điện dồi dào và giá rẻ của tỉnh ước tính thu hút khoảng 80% thợ mỏ Trung Quốc trong mùa mưa. Vào tháng 12, CoinShares ước tính rằng Tứ Xuyên chiếm 54% hoạt động khai thác toàn cầu.

Nhà phân tích kinh tế lượng tử Jason Deane suy đoán rằng sự gia tăng đột ngột về sức mạnh băm của Bitcoin có thể là một dấu hiệu cho thấy nhiều thợ đào Trung Quốc đã hoàn thành việc di chuyển khỏi Tứ Xuyên và khôi phục hoạt động ở các trung tâm khai thác địa phương khác như Xinjian và Nội Mông. Hoạt động khai thác tăng đột biến cho thấy mạng có khả năng tạo ra một điều chỉnh khó khăn đáng kể khác.

Một sự điều chỉnh tăng lớn sẽ đến với sự thất vọng của những người khai thác không phải Trung Quốc, những người đã được hưởng lợi nhuận tăng sau khi tháng 10 chuyển cư rõ ràng từ Tứ Xuyên dẫn đến mức điều chỉnh độ khó tiêu cực 16% - mức điều chỉnh giảm lớn thứ hai trong lịch sử Bitcoin.

Động thái khai thác lớn: Sức mạnh băm của Bitcoin tăng 42% trong hai ngày, CoinTelegraph, ngày 10 tháng 11