Pfizer bay lên như vắc-xin Ngăn ngừa 90% các trường hợp nhiễm trùng trong nghiên cứu - Fxpro


Fxpro


Dữ liệu có giới hạn. Người ta không biết cách chụp hoạt động tốt như thế nào trong các nhóm phụ chính, chẳng hạn như người cao tuổi. William Gruber, Phó chủ tịch cấp cao về nghiên cứu và phát triển vắc xin của Pfizer cho biết, vẫn chưa biết liệu vắc xin có ngăn ngừa được bệnh nặng hay không, vì không ai trong số những người tham gia nhận được Covid-19 trong vòng phân tích này gặp phải trường hợp như vậy. >

Các nhà nghiên cứu bên ngoài cho biết họ sẽ cần thêm nhiều dữ liệu, bao gồm cả thông tin an toàn, để đánh giá mức độ tốt của vắc xin. Giả sử những kết quả ban đầu đáng khích lệ được duy trì và vắc-xin được chấp thuận, việc sử dụng trong cộng đồng vẫn là một con đường tắt, với những người có nguy cơ cao nhất sẽ phải tiêm vắc-xin trước.

Giả sử vắc-xin được sử dụng cuối cùng rào cản, sự chú ý sẽ nhanh chóng chuyển sang triển khai nó trên toàn thế giới. Những thách thức sẽ vô cùng lớn: Các công ty đã đồng ý cung cấp các hợp đồng với chính phủ Hoa Kỳ và với các quốc gia khác, nhưng nhiều người mong đợi rằng nhân viên y tế tuyến đầu, nhân viên thiết yếu và các nhóm có nguy cơ sẽ nhận được bất kỳ cơ hội nào được ủy quyền trước.

Hoa Kỳ các bang đã và đang làm việc trên các kế hoạch phân phối, nhưng nhiều bang không thể hoàn tất các thỏa thuận cho đến khi rõ ràng loại nào sẽ được đưa ra, vì các ứng cử viên hàng đầu có các yêu cầu khác nhau về lưu trữ và vận chuyển. Ví dụ, vắc-xin của Pfizer phải được giữ ở nhiệt độ cực lạnh.

“Việc triển khai vắc-xin đòi hỏi sự thực hiện gần như hoàn hảo của một chuỗi quy trình được kết nối với nhau”, theo báo cáo ngày 21 tháng 10 từ Boston Consulting Nhóm. Ngoài việc xử lý các sản phẩm, các quan chức sẽ cần tổ chức các chiến dịch giáo dục cộng đồng và tiếp cận cộng đồng, theo dõi xem liệu vắc xin có bất kỳ vấn đề nào về an toàn hoặc hiệu quả khi chúng tiếp cận với một lượng lớn dân số hay không và

Phác đồ Hai mũi
Vắc xin Pfizer đang được thử nghiệm theo phác đồ hai liều. Thử nghiệm bắt đầu vào tháng 7 và vì hầu hết những người tham gia mới chỉ nhận được liều thứ hai gần đây hơn nhiều, nên không ai biết liệu pháp bảo vệ sẽ kéo dài bao lâu.

Tuy nhiên, chúng tôi nhận thấy rất rõ từ thử nghiệm quy mô lớn đầu tiên cho thấy hiệu quả kết quả là điềm tốt cho các vắc xin thử nghiệm khác, đặc biệt là vắc xin được phát triển bởi Moderna Inc. sử dụng công nghệ tương tự. Thử nghiệm lớn của nó có thể tạo ra kết quả hiệu quả và an toàn trong vài tuần. Nếu nghiên cứu đó thành công, có thể có hai loại vắc-xin có sẵn ở Hoa Kỳ vào khoảng cuối năm.

Pfizer dự kiến ​​sẽ nhận được hai tháng dữ liệu theo dõi an toàn, một số liệu quan trọng mà các cơ quan quản lý Hoa Kỳ yêu cầu trước một ủy quyền khẩn cấp được cấp vào tuần thứ ba của tháng 11. Nếu những phát hiện đó không gây ra vấn đề gì, Pfizer có thể nộp đơn xin ủy quyền tại Mỹ trong tháng này.

Pfizer Soars as Vaccine Ngăn ngừa 90% các trường hợp mắc bệnh trong nghiên cứu, Bloomberg, ngày 9 tháng 11