Hoa Kỳ vượt qua 10 triệu ca COVID-19 khi làn sóng nhiễm trùng thứ ba gia tăng - Fxpro


Fxpro


Hoa Kỳ trở thành quốc gia đầu tiên trên toàn thế giới kể từ khi đại dịch bắt đầu vượt qua 10 triệu ca nhiễm coronavirus, theo một cuộc kiểm kê của Reuters hôm Chủ nhật, là đợt thứ ba của COVID-19. vi rút lan tràn trên toàn quốc.

Cột mốc nghiệt ngã đến cùng ngày khi số ca nhiễm coronavirus trên toàn cầu vượt quá 50 triệu. Hoa Kỳ đã báo cáo khoảng một triệu trường hợp trong 10 ngày qua, tỷ lệ nhiễm trùng cao nhất kể từ khi quốc gia này báo cáo trường hợp nhiễm coronavirus mới đầu tiên ở bang Washington cách đây 293 ngày.

Quốc gia này đã báo cáo mức kỷ lục 131.420 COVID -19 trường hợp vào thứ Bảy và đã báo cáo hơn 100.000 trường hợp nhiễm trùng năm lần trong bảy ngày qua, theo thống kê của Reuters. Báo cáo gần đây nhất của Hoa Kỳ có trung bình 105.600 ca hàng ngày, tăng ít nhất 29%, nhiều hơn mức trung bình cộng lại của Ấn Độ và Pháp, hai trong số các quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất ở châu Á và châu Âu.

Hơn 237.000 người Mỹ đã chết vì COVID-19 kể từ khi căn bệnh do virus coronavirus gây ra lần đầu tiên xuất hiện ở Trung Quốc vào cuối năm ngoái. Theo phân tích của Reuters, trung bình hàng ngày số ca tử vong mới được báo cáo ở Hoa Kỳ chiếm một trong số 11 ca tử vong được báo cáo trên toàn thế giới mỗi ngày. Số người chết được báo cáo trên toàn quốc đã tăng hơn 1.000 người trong ngày thứ năm liên tiếp vào thứ Bảy, một xu hướng được nhìn thấy lần cuối vào giữa tháng 8, theo một cuộc kiểm kê của Reuters.

U.S. Tổng thống đắc cử Joe Biden, người đã dành phần lớn chiến dịch tranh cử của mình để chỉ trích cách xử lý của Tổng thống Donald Trump đối với đại dịch, hôm thứ Bảy đã cam kết đưa việc giải quyết đại dịch trở thành ưu tiên hàng đầu.

Biden sẽ công bố một đội đặc nhiệm gồm 12 thành viên vào thứ Hai để đối phó với đại dịch sẽ được dẫn đầu bởi cựu bác sĩ phẫu thuật chung Vivek Murthy và cựu ủy viên Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm David Kessler. Đội đặc nhiệm coronavirus sẽ được giao nhiệm vụ phát triển một kế hoạch chi tiết để ngăn chặn căn bệnh này sau khi Biden nhậm chức vào tháng 1.

Hoa Kỳ đã thực hiện khoảng 10,5 triệu cuộc thử nghiệm coronavirus trong bảy ngày đầu tháng 11, trong đó 6,22%. trở lại khả quan, so với 6,17% trong bảy ngày trước đó, theo dữ liệu từ Dự án Theo dõi COVID, một nỗ lực do tình nguyện viên thực hiện để theo dõi đợt bùng phát.

US vượt qua 10 triệu ca COVID-19 khi làn sóng nhiễm trùng thứ ba gia tăng, Reuters, ngày 9 tháng 11