Các thị trường mới nổi có thể chứng kiến ​​dòng tiền đổ vào sau chiến thắng của Biden, Standard Chartered dự đoán - Fxpro


Fxpro


Các thị trường mới nổi có thể được hưởng lợi từ một môi trường chính trị có vẻ trở nên “lành tính hơn” sau chiến thắng của ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ, Eric Robertsen của Ngân hàng Standard Chartered dự đoán. Robertsen, trưởng bộ phận nghiên cứu toàn cầu tại công ty cho vay của Anh, nói với CNBC “Street Signs Asia” vào hôm thứ Hai: “Có khá nhiều tiền mặt đang nằm bên lề và nó đã được cất giấu trong các tài sản của Mỹ trong một vài năm.

Ông giải thích rằng trong 10 năm qua, chỉ số S&P 500 đã “vượt trội hơn 100% so với các thị trường mới nổi”. Ông nói, số tiền đó có thể “có khả năng được triển khai” vào các thị trường nước ngoài và mới nổi, đại diện cho một trong những “trụ tiềm năng quan trọng” sau chiến thắng bầu cử của Biden trước Tổng thống đương nhiệm Donald Trump, ông nói. Robertsen đề xuất châu Á là khu vực đầu tiên được hưởng lợi từ sự thay đổi này vì hai lý do. Thứ nhất, ông nói: “Thị trường châu Á có xu hướng beta thấp hơn một chút. Nói cách khác, mức độ biến động thấp hơn một chút so với một số đồng nghiệp của (họ)… và những người anh em họ trên các thị trường mới nổi khác. ”

Robertsen cho biết yếu tố“ cực kỳ mạnh mẽ ”khác là Trung Quốc, một nước“ mạnh lực thu hồi ”cả về mặt kinh tế và tài sản tài chính. Ông nói. Do đó, khu vực này dường như là “bến đỗ đầu tiên” cho các nhà đầu tư vào các thị trường mới nổi.

Các thị trường mới nổi có thể chứng kiến ​​dòng tiền đổ vào sau chiến thắng của Biden, Standard Chartered dự đoán, CNBC, tháng 11 9