Bitcoin tăng vượt 15.000 đô la, chạm mức cao nhất kể từ tháng 1 năm 2018 - Fxpro


Fxpro


Giá Bitcoin đã tăng lên trên 15.000 đô la vào thứ Năm, chạm mức chưa từng thấy kể từ tháng 1 năm 2018 trong bối cảnh cuộc bầu cử tổng thống Mỹ không chắc chắn. Theo dữ liệu từ trang web CoinDesk, đồng tiền điện tử nổi tiếng nhất thế giới được giao dịch lần cuối cao hơn gần 9% ở mức giá 15.233 đô la, theo dữ liệu từ trang web CoinDesk. ul class=blocks-gallery-grid>

Bitcoin đã giảm giá vào năm 2020, tăng hơn gấp đôi về giá trị từ đầu năm đến nay. Sự gia tăng siêu tốc của nó xuất phát từ sự kích thích chưa từng có từ các chính phủ và ngân hàng trung ương toàn cầu trong đại dịch coronavirus, điều mà một số người trong ngành tin rằng đã làm cho tiền ảo trở nên hấp dẫn hơn so với các loại tiền định danh như đồng đô la.

Các nhà đầu tư đang chờ đợi thông báo chính sách tiền tệ mới nhất từ ​​Cục Dự trữ Liên bang, với việc ngân hàng trung ương Mỹ dự kiến ​​sẽ giữ lãi suất qua đêm gần bằng 0 và nhắc lại sự cần thiết của các biện pháp kích thích tài khóa hơn. Nhưng sự không chắc chắn kéo dài về kết quả của cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ năm 2020 có nghĩa là không có khả năng một gói kích thích coronavirus khác sẽ được thống nhất trong thời gian tới.

Trong khi đó, các nhà phân tích đã cổ vũ động thái từ PayPal và Facebook không gian tiền điện tử gần đây. PayPal cho biết họ sẽ cho phép khách hàng của mình mua và bán các tài sản kỹ thuật số như bitcoin và ether thông qua ví kỹ thuật số của mình và cuối cùng sử dụng chúng để mua sắm, trong khi Facebook đang phát triển tiền tệ kỹ thuật số thư viện của mình với một tập đoàn có trụ sở tại Thụy Sĩ có tên là Hiệp hội Libra.

Tuy nhiên, các nhà quản lý vẫn tiếp tục xem xét kỹ lưỡng ngành công nghiệp tiền điện tử. Mạng của Bitcoin không yêu cầu cơ quan trung ương duy trì nó và các quan chức đã bày tỏ lo ngại về việc sử dụng nó trong các giao dịch bất hợp pháp. Vào thứ Năm, Bộ Tư pháp Hoa Kỳ cho biết họ đã thu giữ số bitcoin trị giá 1 tỷ đô la được cho là có liên quan đến Silk Road, thị trường chợ đen trực tuyến hiện đã không còn tồn tại.

Bitcoin tăng vượt mức 15.000 đô la, chạm mức cao nhất kể từ Tháng 1 năm 2018, CNBC, ngày 5 tháng 11