Các đơn xin thất nghiệp hàng tuần của Hoa Kỳ giảm nhẹ; thị trường lao động phục hồi chậm lại - Fxpro


Fxpro


Số lượng người Mỹ nộp đơn yêu cầu trợ cấp thất nghiệp chỉ giảm nhẹ trong tuần trước, thêm vào dấu hiệu cho thấy sự phục hồi kinh tế đang mất dần do đại dịch COVID-19 gia tăng và kích thích tài chính kết thúc.

Nền kinh tế có thể rơi vào thời kỳ bất ổn sau cuộc bầu cử tổng thống hôm thứ Ba, có khả năng làm suy yếu đầu tư kinh doanh và trì hoãn gói cứu trợ coronavirus thứ hai rất cần thiết từ chính phủ.

Đảng viên đảng Dân chủ Joe Biden đã tiến gần đến chiến thắng vào thứ Năm, trong khi Tổng thống Donald Trump cáo buộc gian lận mà không cung cấp bằng chứng, đệ đơn kiện và kêu gọi kiểm phiếu lại trong một cuộc đua chưa được quyết định hai ngày sau khi các cuộc thăm dò kết thúc.

Yêu cầu trợ cấp thất nghiệp của tiểu bang ban đầu giảm 7.000 xuống còn a Bộ Lao động cho biết 751.000 đã điều chỉnh theo mùa trong tuần kết thúc vào ngày 31 tháng 10. Dữ liệu của tuần trước đã được sửa đổi để hiển thị nhiều hơn 7.000 đơn đăng ký nhận được so với báo cáo trước đó.

Các nhà kinh tế được Reuters thăm dò ý kiến ​​đã dự đoán 732.000 đơn đăng ký trong tuần gần nhất. Các yêu cầu bồi thường vẫn ở trên mức đỉnh 665.000 của họ trong cuộc Đại suy thoái 2007-09, mặc dù chúng đã giảm từ mức kỷ lục 6,867 triệu vào tháng 3.

Báo cáo thất nghiệp hàng tuần, dữ liệu kịp thời nhất về sức khỏe của nền kinh tế, được Kết thúc của các báo cáo vào thứ Tư cho thấy biên chế tư nhân tăng ít hơn dự kiến ​​trong tháng 10 và hoạt động trong ngành dịch vụ hạ nhiệt.

Với một gói tài chính nhanh chóng không có khả năng chính trị trở thành trung tâm, trọng tâm sẽ chuyển sang Liên bang Dự trữ để bơm thêm tiền vào nền kinh tế. Ngân hàng trung ương Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ giữ lãi suất gần 0 khi các nhà hoạch định chính sách kết thúc cuộc họp chính sách kéo dài hai ngày vào cuối ngày thứ Năm.

Các tuyên bố chưa điều chỉnh đã giảm 543 xuống 738.166 vào tuần trước. Các nhà kinh tế thích con số chưa điều chỉnh do những khó khăn trước đó trong việc điều chỉnh dữ liệu yêu cầu đối với biến động theo mùa vì cú sốc kinh tế do đại dịch gây ra. Bao gồm một chương trình do chính phủ tài trợ dành cho lao động tự do, hợp đồng biểu diễn và những người khác không đủ điều kiện tham gia các chương trình thất nghiệp thông thường của nhà nước, 1,1 triệu người đã nộp đơn kiện vào tuần trước.

Báo cáo việc làm được theo dõi chặt chẽ của chính phủ vào thứ Sáu dự kiến ​​sẽ cho thấy biên chế phi nông nghiệp tăng thêm 600.000 việc làm trong tháng 10 sau khi tăng 661.000 vào tháng 9, theo khảo sát của Reuters về các nhà kinh tế. Điều đó sẽ khiến việc làm ở mức 10,1 triệu việc làm thấp hơn mức đỉnh vào tháng 2.

Mặc dù báo cáo tuyên bố cho thấy số người thất nghiệp giảm vào cuối tháng 10, một phần là do nhiều người đã cạn kiệt sức lực trong sáu tháng. phúc lợi.

Số người nhận trợ cấp sau một tuần viện trợ đầu tiên đã giảm 538.000 người xuống còn 7,285 triệu người trong tuần kết thúc vào ngày 24 tháng 10. Tổng cộng 3,961 triệu người đã nộp đơn xin gia hạn trợ cấp thất nghiệp trong tuần kết thúc tháng 10. 17. Ít nhất 21,5 triệu người đang nhận trợ cấp thất nghiệp vào giữa tháng 10.

Hoa Kỳ đơn xin thất nghiệp hàng tuần giảm một cách khiêm tốn; thị trường lao động phục hồi chậm lại, Reuters, ngày 5 tháng 11