EU sắp công bố quy định mới cho Big Tech - Fxpro


Fxpro


Ủy ban châu Âu chuẩn bị đề xuất một cuộc đại tu "mang tính cách mạng" về quy định kỹ thuật số có thể làm tổn hại đến mô hình kinh doanh của Big Tech, các chuyên gia trong ngành nói với CNBC. Đạo luật Dịch vụ Kỹ thuật số, dự kiến ​​sẽ được ban hành vào đầu tháng 12, dự kiến ​​sẽ đại tu việc quản lý nội dung trên các nền tảng như Google và Facebook và là đạo luật đầu tiên của loại hình này kể từ năm 2000. Nói chung, EU muốn khiến những người khổng lồ công nghệ có trách nhiệm hơn đối với nội dung trên nền tảng của họ và để đảm bảo rằng các đối thủ cạnh tranh có cơ hội công bằng để thành công trước các công ty lớn.

“Đó là một cuộc cách mạng”, Thomas Vinje, một đối tác tại công ty luật Clifford Chance, nói với CNBC hôm thứ Ba. Ông nói, các quy định sắp tới “có khả năng yêu cầu những thay đổi mạnh mẽ trong thực tiễn kinh doanh và thậm chí cả mô hình kinh doanh” của Big Tech. Tháng trước, trưởng bộ phận cạnh tranh của Châu Âu Margrethe Vestager đã phác thảo một số thay đổi có thể được đưa vào quy định mới. “Các quy tắc mới sẽ… yêu cầu các dịch vụ kỹ thuật số, đặc biệt là các nền tảng lớn nhất, phải cởi mở về cách chúng định hình thế giới kỹ thuật số mà chúng ta thấy. Họ sẽ phải báo cáo về những gì họ đã làm để gỡ bỏ tài liệu bất hợp pháp ", cô nói.

" Họ sẽ phải cho chúng tôi biết cách họ quyết định thông tin và sản phẩm nào sẽ giới thiệu cho chúng tôi, và những cái nào cần che giấu, và cho chúng tôi khả năng ảnh hưởng đến những quyết định đó, thay vì chỉ để chúng đưa ra cho chúng tôi. Và họ sẽ phải cho chúng tôi biết ai đang trả tiền cho những quảng cáo mà chúng tôi nhìn thấy và tại sao chúng tôi lại được nhắm mục tiêu bởi một quảng cáo nhất định. ” Điều này sẽ rất lớn đối với các công ty công nghệ, những công ty đã từ chối tiết lộ thuật toán của họ trong nhiều năm.

EU sắp công bố các quy tắc mới cho Big Tech - và họ không thể làm gì nhiều về điều đó, CNBC, tháng 11 5