Bầu cử Hoa Kỳ: Đối với thị trường, không quan trọng ai thắng mà là nhanh như thế nào - Fxpro


Fxpro


Người Mỹ đã bỏ phiếu, tất cả những gì còn lại bây giờ là làm rõ kết quả một cách dứt khoát. Kết quả sơ bộ (khoảng 85% số phiếu được kiểm) cho thấy một ban lãnh đạo Biden đang lung lay. 449 trong số 538 phiếu được kiểm: 236 cho Biden so với 213 cho Trump.

Thật thú vị, các thị trường đang phản ứng rất bình tĩnh. Bốn năm trước, hợp đồng tương lai trên các chỉ số giảm khoảng 5% sau kết quả đột ngột mạnh mẽ của Donalds nhưng đã chuyển sang tăng trưởng sau bài phát biểu chiến thắng của ông. Trong thời gian này, những người tham gia đã tận mắt chứng kiến ​​Trump không phải là cơn ác mộng đối với các thị trường mà nhiều người đã mong đợi. Hóa ra hoàn toàn ngược lại: trở thành động lực chính của thị trường, giảm thuế và thúc đẩy Fed nới lỏng chính sách. Do đó, một thất bại đối với Trump có thể gây ra phản ứng bốc đồng và bất lợi từ thị trường. Tuy nhiên, điều này có thể chỉ tồn tại trong thời gian ngắn.

Nhiệm kỳ tổng thống của Bidens hứa hẹn sẽ hòa bình hơn cho toàn nước Mỹ, vì vậy khó có thể được coi là một thảm họa đối với thị trường. Ông ta là Phó Tổng thống dưới thời Obama trong một thời gian dài, vì vậy ông ta cũng là một kẻ ác tương đối nổi tiếng mặc dù ông ta hứa sẽ tăng thuế. Bên cạnh đó, trong ngắn hạn, gói viện trợ kinh tế hơn 2 nghìn tỷ USD có thể được Biden thông qua rất nhanh chóng.

Nhiều tuyên bố đã được đưa ra về lĩnh vực nào của nền kinh tế sẽ thành công dưới thời Biden, nhưng không có những người tham gia thị trường lo sợ rằng Tổng thống Joe sẽ mang lại những tác động tiêu cực lâu dài cho thị trường. Do đó, các nhà đầu tư và nhà giao dịch đã vội vàng mua lại các chỉ số chứng khoán trong tuần này, sau khi S & P500 chạm mức 3200, giới hạn thấp hơn của phạm vi giao dịch kể từ tháng 7.

Sự không chắc chắn trước bầu cử hiện đang đến gần cuối cùng, mang lại lợi ích cho đồng tiền của Mỹ. Nó đã lấy lại mức thua lỗ kể từ đầu tháng và chỉ số đô la đã chạm mức cao nhất vào cuối tháng 9 trong một thời gian ngắn. Việc bắt đầu công bố kết quả bầu cử đã đảo ngược sự suy yếu của nó.

EURUSD, từ các mức xung quanh 1,1770, đảo chiều giảm và nhanh chóng giảm xuống 1.1600, phục hồi tại thời điểm viết bài là 1.1650.

Cuộc bầu cử hiện tại cho đến nay đã gây ra phản ứng ôn hòa hơn so với 4 năm trước. Điều này rất quan trọng đối với các nhà giao dịch, nhiều người trong số họ đang chuẩn bị cho một đợt biến động mạnh. Lần này, phản ứng có thể rất mất thời gian do số lượng phiếu bầu qua thư cao, cũng như cuộc đua rất chặt chẽ và các yêu cầu có thể xảy ra đối với việc kiểm phiếu lại và kiểm phiếu.

Quan trọng hơn, ai là người mới Tổng thống trước tiên sẽ phải đưa ra quyết định về việc giúp đỡ nền kinh tế bị ảnh hưởng bởi coronavirus. Cả hai ứng cử viên đều cam kết ủng hộ lập trường của người Mỹ, bao gồm các chương trình thất nghiệp và kiểm tra hộ gia đình. Trở ngại duy nhất là ai sẽ ký séc và luật, và điều này càng được biết sớm thì càng tốt cho thị trường.

The FxPro Nhóm nhà phân tích