Trump hoặc Biden, các nhà đầu tư kỳ vọng đồng đô la yếu hơn - Fxpro


Fxpro


Vận may dài hạn của đồng đô la khó có thể cải thiện bất kể ai thắng cuộc bầu cử tổng thống Mỹ hôm thứ Ba, các nhà đầu tư và nhà phân tích cho biết. Bất chấp việc tăng gần đây so với rổ tiền tệ, chỉ số đô la vẫn giảm khoảng 9% so với mức cao nhất trong tháng 3 và đang đi đúng hướng cho năm tồi tệ nhất kể từ năm 2017, bị đè nặng bởi kỳ vọng rằng tỷ giá của Mỹ sẽ vẫn ở gần mức thấp lịch sử trong nhiều năm tới.

Nhiều người tham gia thị trường tin rằng chiến thắng của Joe Biden hiện đang dẫn đầu trong các cuộc thăm dò và một cuộc càn quét tiềm năng của đảng Dân chủ có thể sẽ ảnh hưởng đến đồng tiền của Hoa Kỳ hơn nữa, như cựu phó tổng thống dự kiến ​​sẽ mở ra cánh cửa cho các chính sách mà các nhà đầu tư coi là âm đô la, bao gồm cả kích thích tài khóa mạnh mẽ. Bốn năm nữa nhiệm kỳ tổng thống của Donald Trump có thể đưa ra một con đường ít rõ ràng hơn cho đồng đô la. Các nhà phân tích cho biết, mặc dù việc tiếp tục cách tiếp cận hiếu chiến của Trump đối với Trung Quốc có thể sẽ thúc đẩy sự quyến rũ của đồng đô la như một tài sản trú ẩn, nhưng những lợi ích đó có thể bị vượt trội hơn bởi các yếu tố như lợi suất thực tế của Mỹ tiếp tục âm. cho thấy dự báo trung bình của các nhà phân tích tìm kiếm đồng euro sẽ tăng lên 1,21 đô la trong một năm, tăng khoảng 4% so với mức hiện tại. Dưới đây là một số yếu tố chính dự kiến ​​sẽ ảnh hưởng đến đồng đô la trong dài hạn. Trong nhiều năm, lãi suất tương đối cao của Hoa Kỳ so với các nước phát triển khác đã hỗ trợ đồng đô la bằng cách làm cho nó trở nên hấp dẫn hơn đối với các nhà đầu tư tìm kiếm lợi tức.

Lợi suất thực hoặc được điều chỉnh theo lạm phát trên Trái phiếu 10 năm của Hoa Kỳ giảm xuống dưới 0 vào năm 2020 giữa đại dịch coronavirus. Điều đó đã làm giảm sức hấp dẫn của đồng đô la và thúc đẩy các cuộc biểu tình ở mọi thứ, từ chứng khoán đến vàng. Một cuộc thăm dò của Reuters vào tháng 9 cho thấy các nhà phân tích dự kiến ​​lợi suất sẽ tăng lên 0,93% trong 12 tháng, khoảng một nửa tỷ lệ lạm phát trung bình dự kiến, cho thấy lợi nhuận thực tế âm trong năm tới.

Đặt cược ròng so với đồng đô la đứng ở mức 26,46 tỷ USD trên thị trường kỳ hạn vào tuần trước sau khi chạm mức cao nhất trong hơn 9 năm là 34,07 tỷ USD vào tháng 8. Mặc dù vị thế bán khống đó phản ánh tâm lý tiêu cực xoay quanh đồng đô la, nhưng nó cũng có thể thúc đẩy lợi nhuận nếu sự thay đổi trong câu chuyện buộc các nhà đầu tư phải rút lại tất cả các cược đó cùng một lúc.

Sự không chắc chắn xung quanh một cuộc bầu cử đang tranh cãi có thể là một sự kiện như vậy. Một số nhà phân tích tin rằng một chính phủ Trump giành chiến thắng hoặc chính phủ bị chia rẽ có thể dẫn đến một gói kích thích tài chính nhỏ hơn hoặc bị trì hoãn có thể là một gói kích thích tài chính khác.

Bởi vì sự đồng thuận thị trường dường như nghiêng nhiều về chiến thắng của Biden, "một chiến thắng của Trump là rất lớn tăng giá đối với (đô la), ”các nhà phân tích tại TD chứng khoán viết. “Thị trường không được định giá cho sự trở lại của sự không chắc chắn địa chính trị mới và các cuộc chiến thương mại ăn miếng trả miếng.”

Trump hoặc Biden, các nhà đầu tư kỳ vọng đồng đô la yếu hơn, Reuters, ngày 3 tháng 11