Phí giao dịch Bitcoin tăng lên mức cao nhất trong 28 tháng khi tỷ lệ băm giảm giữa cuộc biểu tình giá - Fxpro


Fxpro


Kể từ thứ Tư, phí trung bình cho mỗi giao dịch hoặc chi phí giao dịch trung bình là 0,00086764 BTC (BTC, + 1,09%), cao nhất kể từ tháng 6 năm 2018, theo dữ liệu nguồn Glassnode. Tính theo đô la, phí giao dịch trung bình là 11,66 đô la. Phí trung bình tính theo bitcoin đã tăng 573% trong 12 ngày qua cùng với đợt tăng giá của tiền điện tử từ 11.200 USD lên 13.800 USD.

“Bitcoin mempool [memory pool] đã hoạt động trở lại Denis Vinokourov, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu của công ty môi giới Bequant có trụ sở tại London, nói với CoinDesk.

Mempool là bộ sưu tập của giao dịch chưa được xác nhận. Khi các giao dịch bitcoin được thực hiện, trước tiên chúng được gửi đến mempool, nơi chúng chờ các thợ đào phê duyệt. Những người khai thác bitcoin chỉ có thể xử lý các giao dịch trị giá 1 megabyte (MB) trên mỗi khối được khai thác khoảng 10 phút một lần.

Khi blockchain gặp phải sự gia tăng lưu lượng truy cập, nó gây ra sự chậm trễ và tồn đọng giao dịch. Khi nhu cầu vượt xa nguồn cung, các thợ đào tăng doanh thu của họ bằng cách ưu tiên các giao dịch có phí cao hơn. Do đó, điều đó buộc những người dùng khác phải trả phí cao hơn để tránh thời gian chờ đợi lâu.

Tình trạng tắc nghẽn mạng thường xảy ra trong các đợt tăng giá. Như đã lưu ý trước đó, bitcoin đã tạo ra một sự gia tăng đáng kể trong 12 ngày qua. Trong khung thời gian đó, tình trạng tắc nghẽn mạng, được đo bằng tổng số giao dịch chưa được xác nhận trong mempool, đã tồi tệ hơn 1.800%.

Tính đến thứ Ba, có 121.340 giao dịch chưa được xác nhận trong mempool với tổng kích thước khối trong tổng số 66,8 MB. Theo nguồn dữ liệu blockchain.com, đó là mức cao nhất kể từ khi thị trường tăng giá điên cuồng vào tháng 12 năm 2018.

Tỷ lệ băm giảm góp phần gây ra tắc nghẽn
Sự sụt giảm gần đây về tỷ lệ băm của bitcoin dường như đã đóng một vai trò lớn trong gây ra nghẽn mạng cùng với hoạt động bán chạy theo giá chung. Nói cách khác, sức mạnh khai thác dành riêng cho việc phê duyệt các giao dịch và khối khai thác đã giảm trong bối cảnh giá tăng, thúc đẩy thời gian chờ và tắc nghẽn mạng. Mức trung bình động trong bảy ngày của hashrate bitcoin đã giảm từ 146 exahashes /giây (EH /s) xuống 120 EH /s.

Phí giao dịch bitcoin tăng lên mức cao nhất trong 28 tháng khi Hashrate giảm trong thời gian diễn ra cuộc biểu tình giá, CoinDesk, ngày 30 tháng 10