Tăng trưởng GDP mạnh hạn chế thiệt hại tại thị trường châu Âu - Fxpro


Fxpro


Dữ liệu GDP mạnh hơn dự kiến ​​đã hạn chế thiệt hại trên thị trường chứng khoán châu Âu vào thứ Sáu, nhưng hợp đồng tương lai của chứng khoán Mỹ cho thấy Phố Wall tiếp tục bán tháo. Chứng khoán châu Âu đã có vẻ được thiết lập cho một lộ trình mới vào thứ Sáu khi tỷ lệ lây nhiễm và các hạn chế khóa mới ở Pháp và Đức khiến các nhà đầu tư kinh hãi, với hợp đồng tương lai giảm mạnh trước khi thị trường mở cửa.

Nhưng flash ước tính GDP quý 3 của các nền kinh tế hàng đầu châu Âu đánh bại kỳ vọng của các nhà phân tích và nhanh chóng kiềm chế mức lỗ vào sáng thứ Sáu. Pháp, Ý, Đức và Tây Ban Nha đều có mức tăng trưởng hàng quý đánh bại kỳ vọng của các nhà phân tích trong các số liệu công bố vào sáng thứ Sáu ở châu Âu. FTSE 100 ở London và DAX ở Frankfurt đều giảm khoảng 0,1% ở London vào giữa buổi sáng sau khi mở cửa lần lượt thấp hơn 0,7% và 1%. CAC 40 giảm 0,8% khi mở cửa ở Paris, nhưng đã tăng 0,4% vào giữa buổi sáng do GDP quý III tăng 18,2% so với quý trước.

Các thị trường châu Âu cũng bình tĩnh hơn ngày thứ Năm sau ba ngày giảm. Các nhà hoạch định chính sách của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) đã báo hiệu rằng sẽ có một biện pháp kích thích mới vào tháng 12. Hội đồng quản lý của nó cho biết họ sẽ "hiệu chỉnh lại các công cụ của mình, nếu thích hợp, để ứng phó với tình hình đang diễn ra."

Nhưng chủ tịch Christine Lagarde thừa nhận nền kinh tế khu vực đồng euro đang "mất đà nhanh hơn dự kiến" và chặt chẽ hơn Các hạn chế đã được áp dụng ở Đức, Pháp và Thụy Sĩ vào thứ Tư. Hợp đồng tương lai của Mỹ chỉ ra một đợt bán tháo mới trên Phố Wall. Các chỉ số S&P 500 và Dow Jones đều giảm 1,3% và Nasdaq nặng về công nghệ giảm 1,8% vào khoảng 9h30 sáng tại Anh.

Dữ liệu kinh tế hôm thứ Năm cũng vượt quá kỳ vọng ở Mỹ, với thứ ba - GDP của Mỹ tăng vọt kỷ lục 33,1% trên cơ sở hàng năm và dữ liệu yêu cầu thất nghiệp hàng tuần mới cải thiện với tỷ suất lợi nhuận lớn hơn dự kiến.

Thị trường tiếp tục diễn ra trong đêm. Shanghai Composite của Trung Quốc giảm 1,5%. Nikkei của Nhật Bản giảm 0,8%, kết thúc tuần tồi tệ nhất trong ba tháng. Hang Seng của Hồng Kông mất 0,5%.

Tăng trưởng GDP mạnh giúp hạn chế thiệt hại ở thị trường châu Âu, Reuters, ngày 30 tháng 10