Một tương tự khác với cuộc Đại suy thoái trong sự suy giảm gần đây của Dow Jones - Fxpro


Fxpro


Các thị trường thế giới đã không tìm được đủ người mua vào thứ Năm để tăng trưởng trở lại. Hầu hết các chỉ số một lần nữa chịu áp lực vào cuối ngày, vẫn còn hiệu lực vào sáng thứ Sáu. Các chỉ số tương lai của Hoa Kỳ đang mất 2% cho đến ngày hôm nay.

Mặc dù S&P 500 là một chỉ số thị trường rộng hơn và đại diện hơn, chúng ta không nên bỏ qua các tín hiệu và tác động của chỉ số thị trường lâu đời nhất của Hoa Kỳ. Chỉ số Dow Jones, có tỷ lệ đại diện thấp hơn cho các cổ phiếu công nghệ cao, đã giảm xuống mức thấp 26100 vào tháng 7 và một lần nữa đang kiểm tra mức trung bình 200 ngày như trước đó.

Mức trung bình trong 50 ngày ngắn hơn đã được những con gấu thực hiện vào đầu tháng này, sau đó áp lực lên nó đã tăng lên. Đường 200 ngày là một chỉ báo trung hạn cần thiết về chu kỳ thị trường mà các tổ chức lớn đang tập trung vào. Việc đóng cửa tự tin vào thứ Sáu dưới mức này ở mức 26.000 có thể là tín hiệu về sự đảo ngược cơ bản của xu hướng.

Một số người chơi đã bắt đầu xem xét việc mua vào sau thời kỳ suy thoái nhưng như động lực của ngày hôm qua cho thấy, sự lạc quan của những người tham gia là vô cùng dễ thay đổi. Doanh số bán hàng đã tăng lên ngay trước khi đóng cửa phiên giao dịch khi các nhà giao dịch chuyên nghiệp thống trị thị trường.

Áp lực lên thị trường là do số lượng kỷ lục các vụ lây nhiễm mới và các báo cáo của công ty ngày càng tồi tệ. Tuy nhiên, theo quan điểm của chúng tôi, điều quan trọng không kém là sự thiếu đồng thuận về một gói hỗ trợ từ các nhà lập pháp, những người tiếp tục nợ nần chồng chất.

Điều thứ hai khiến chúng tôi tìm kiếm các phép loại suy trong lịch sử, không phải dịch cúm Tây Ban Nha năm 1919- 1920, nhưng các sự kiện xảy ra một thập kỷ sau đó. Tuy nhiên, vào thời điểm đó, nước Mỹ đang gánh nhiều nợ nần chồng chất, các thị trường đang phát triển nhờ hoạt động của các nhà đầu tư tư nhân và sự bùng nổ kinh tế trước đó. Vào mùa xuân năm 2020, Dow Jones đã giảm nhanh như những năm 1929-1930. Tuy nhiên, lần này, nó đã phục hồi gần như hoàn toàn nhờ các biện pháp chính sách tiền tệ chưa từng có, cũng như các đợt kiểm tra của chính phủ đối với các hộ gia đình.

Tuy nhiên, có một rủi ro rằng, như trong những năm 1930, điều này không gì khác hơn là một đợt tăng đột biến sau nhiều năm suy thoái thị trường. 90 năm trước, chỉ số Dow Jones giảm gần 3 năm liên tiếp. Các khoảng thời gian ngắn hơn một chút, từ năm 2000 đến năm 2002 và từ năm 2007 đến năm 2009. Hiện tại, mức đỉnh của tháng Hai nên được coi là điểm khởi đầu, nhưng điều này có nghĩa là thị trường vẫn còn nhiều tháng suy giảm có hệ thống phía trước. Nhóm FxPro Nhóm phân tích