Coronavirus, hợp nhất gây thiệt hại cho việc làm năng lượng - Fxpro


Fxpro


Các công ty dầu khí trên toàn thế giới đang lao vào công việc của họ, cắt giảm công nhân để tồn tại trong điều được dự báo là nhu cầu yếu kéo dài. Exxon Mobil Corp cho biết họ sẽ cắt giảm 15% lực lượng lao động, tương đương khoảng 14.000 người, cùng với các tập đoàn dầu khí Chevron Corp và Royal Dutch Shell Plc.

Tất cả, hơn 400.000 Theo Rystad Energy, việc làm trong lĩnh vực dầu khí đã bị cắt giảm trong năm nay, với khoảng một nửa số việc làm ở Hoa Kỳ, nơi có trụ sở chính của một số công ty thăm dò lớn và hầu hết các công ty dịch vụ dầu khí lớn.

Coronavirus đã tàn phá sự bùng nổ của nền kinh tế toàn cầu, với năng lượng, du lịch và khách sạn trong số các ngành bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Các công ty năng lượng vốn đã phải vật lộn với lợi nhuận yếu, đặc biệt là những công ty hoạt động ở các khu vực đá phiến của Mỹ, nhưng đã phải cắt giảm gấp đôi chi phí khi các nhà đầu tư gây áp lực buộc các công ty phải cải thiện tỷ suất lợi nhuận.

Nhu cầu nhiên liệu toàn cầu giảm hơn một phần ba vào mùa xuân. Mặc dù tiêu dùng đã hồi phục phần nào, nhưng vẫn thấp hơn một năm trước với việc các nền kinh tế lớn tiếp tục khóa cửa để kiềm chế đại dịch. Sự suy thoái đặc biệt khắc nghiệt ở Hoa Kỳ, nhà sản xuất dầu thô lớn nhất thế giới. Quốc gia này đã ghi nhận nhiều trường hợp tử vong nhất do coronavirus và thiệt hại do đại dịch đã khiến tỷ lệ thất nghiệp lên tới khoảng 8%.

Hiện tại, các thị trường giao sau cho thấy giá dầu thô có thể không vượt quá 40 USD /thùng ít nhất là hai nhiều năm do nhu cầu yếu và điều đó có thể hạn chế việc tuyển dụng.

Coronavirus, việc hợp nhất gây ảnh hưởng đến việc làm năng lượng, Reuters, ngày 30 tháng 10