Nhu cầu vàng của Ấn Độ giảm 30% - Fxpro


Fxpro


Nhu cầu vàng ở Ấn Độ giảm 30% trong quý trước, nhưng cảm giác “lạc quan thận trọng” đã quay trở lại thị trường, theo Hội đồng Vàng Thế giới. Ấn Độ là một trong những thị trường tiêu thụ vàng lớn nhất.

Nhu cầu đồ trang sức ở Ấn Độ từ tháng 7 đến tháng 9 giảm 48% so với cùng kỳ năm ngoái xuống 52,8 tấn so với mức 101,6 tấn một năm trước đó , tổ chức cho biết trong một báo cáo. Tuy nhiên, nhu cầu đối với vàng như một khoản đầu tư đã tăng 52% lên 33,8 tấn so với cùng kỳ năm ngoái.

Nhu cầu vàng tổng thể - bao gồm đồ trang sức và đầu tư - giảm trong quý kết thúc vào tháng 9, nhưng mức giảm ít nghiêm trọng hơn so với mức 70 Somasundaram PR, giám đốc điều hành Ấn Độ tại Hội đồng Vàng Thế giới, cho biết trong một tuyên bố đã giảm% trong ba tháng trước đó.

“Điều này một phần là do nới lỏng khóa cửa và một số mức giá thấp trong tháng Tám. ông nói.

Kim loại quý này đóng một vai trò quan trọng trong văn hóa Ấn Độ - mua vàng trong các dịp lễ hội hoặc để tặng đồ trang sức bằng vàng được coi là điềm lành quà tặng trong đám cưới. Nó cũng được coi là biểu tượng của sự sung túc và một khoản đầu tư an toàn.

Somasundaram giải thích rằng nhu cầu đối với vàng từ tháng 7 đến tháng 9 có xu hướng tương đối thấp do các yếu tố theo mùa như gió mùa và thời kỳ xấu. Nhu cầu về vàng trang sức giảm cũng do nhiều lễ hội và đám cưới bị hủy hoặc hoãn lại do đại dịch coronavirus đã lây nhiễm cho hơn 8 triệu người ở Ấn Độ.

Nhu cầu vàng thường tăng trong ba tháng từ tháng 10 đến tháng 12 do các lễ hội như Dussehra và Dhanteras - ngày đầu tiên đánh dấu lễ hội Diwali - cũng như mùa cưới bận rộn. Tuy nhiên, giá vàng cao và tác động của đại dịch có thể ảnh hưởng đến tâm lý và nhu cầu. Covid-19 đã kích hoạt trong các đợt ngừng hoạt động ở Ấn Độ làm giảm triển vọng tăng trưởng và khiến hàng triệu người thất nghiệp.

Mặc dù có những kỳ vọng về một số nhu cầu bị dồn nén sẽ xuất hiện trong quý hiện tại, nó không có khả năng bù đắp hoàn toàn sự sụt giảm - Theo Hội đồng Vàng Thế giới, nhu cầu vàng trong năm của Ấn Độ.

Báo cáo về xu hướng nhu cầu vàng của Hội đồng Vàng Thế giới cho biết nhu cầu vàng toàn cầu giảm 19% so với cùng kỳ năm ngoái xuống 892 tấn trong tháng 7-9 quý - đây là tổng số quý thấp nhất kể từ quý 3 năm 2009.

Các ngân hàng trung ương bán ròng 12,1 tấn vàng trong quý 7-9 lần đầu tiên kể từ cuối năm 2010. Điều đó chủ yếu là do của các ngân hàng trung ương ở Uzbekistan và Thổ Nhĩ Kỳ trong khi sáu ngân hàng khác, bao gồm cả Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ, tăng dự trữ vàng một cách khiêm tốn, theo báo cáo.

Mặc dù nhu cầu tổng thể đối với vàng giảm, nhưng ba tháng đã chứng kiến ​​sự gia tăng đáng kể. nhu cầu đầu tư tăng 21% so với cùng kỳ năm ngoái do các nhà đầu tư mua vàng thanh, tiền xu và ETF được hỗ trợ bằng vàng.

Vàng được coi là khoản đầu tư an toàn để đưa tiền vào khi thị trường đối mặt với những bất ổn hoặc biến động, điều này đã xảy ra trong thời kỳ đại dịch và trước tuần tới của Mỹ. bầu cử tổng thống.

Vàng giao ngay tăng trên 2.000 đô la trong tháng 8 trước khi quay trở lại giao dịch quanh mức 1.900 đô la trong những tuần gần đây. Nó được giao dịch ở mức khoảng 1.869 USD /ounce vào chiều thứ Sáu lúc 1:51 chiều. HK /SIN.

Tổng nguồn cung vàng giảm 3% so với cùng kỳ năm ngoái xuống 1.223,6 tấn trong quý 7-9, liên quan đến các hạn chế liên quan đến coronavirus tại các mỏ trong nửa đầu năm.

Nhu cầu vàng của Ấn Độ giảm 30%, nhưng 'sự lạc quan thận trọng' có thể quay trở lại, CNBC, ngày 30 tháng 10