Các nhà chiến lược cho biết, bất ổn thị trường chứng khoán có thể kéo dài cho đến cuộc bầu cử, sau đó là một cuộc biểu tình cứu trợ - Fxpro


Fxpro


Sự hỗn loạn của thị trường chứng khoán có thể là thiết lập cho một cuộc biểu tình sau bầu cử. Lượng dự trữ sụt giảm khoảng 2% vào thứ Hai diễn ra trong bối cảnh những lo lắng mới về virus coronavirus, khi các ca bệnh trung bình hàng ngày đạt mức cao kỷ lục ở Mỹ. một bức tường.

“Nó hơi giống một chút. Covid chắc chắn không đi đúng hướng ở Hoa Kỳ ngay bây giờ. Tôi nghĩ rằng bây giờ có thể có một số sự lạc quan đang giảm đi bởi vì kích thích chưa đi cùng với nhau và cuộc bầu cử sắp diễn ra, ”Tom Lee, người đứng đầu nghiên cứu tại Fundstrat Global Advisors cho biết. “Tôi nghĩ cuộc thăm dò đang được củng cố. Nó trông rất giống một Nhà Trắng ở Biden và sau đó về chính sách, nếu đó là một chiến thắng của Biden, thì có khả năng chính quyền đương nhiệm chỉ bắt đầu kích thích. Điều đó thực sự sẽ làm suy giảm thị trường trong năm mới. ”

Tuy nhiên, Lee và các chiến lược gia khác cho biết tuần này có thể khó khăn đối với chứng khoán, nhưng một khi cuộc bầu cử kết thúc, thị trường có thể sẽ phục hồi trong một đợt tăng nhẹ Không quan trọng ai thắng, miễn là người chiến thắng rõ ràng.

Cổ phiếu được bán tháo vào thứ Hai, với chỉ số Dow có thời điểm giảm hơn 3%. Chỉ số Dow phục hồi mức giảm tồi tệ hơn và đóng cửa giảm 2,3% ở mức 27.685, trong khi S&P 500 giảm 1,9% xuống 3.400. Sự sụt giảm được dẫn dắt bởi năng lượng, dự trữ công nghiệp và các yếu tố chu kỳ khác.

“Với sự gia tăng các ca bệnh ở Hoa Kỳ và châu Âu, điều này chỉ nhắc nhở mọi người rằng, vi-rút vẫn còn rất nhiều và sẽ không biến mất Ed Keon, Giám đốc đầu tư tại QMA, cho biết với thời tiết trở nên lạnh hơn và mọi người di chuyển vào bên trong, nó có thể trở nên tồi tệ hơn trước khi tốt hơn. Keon nói: “Tôi nghĩ đây không phải là sự khởi đầu của một đợt bán tháo lớn. “Tôi vẫn nghĩ rằng các nguyên tắc cơ bản cơ bản cho các công ty là khá tốt. Nếu bạn nhìn vào mùa thu nhập, nó khá hứa hẹn. ”

Barry Knapp, đối tác quản lý của Ironsides Macroeconomics, cho biết thị trường cũng có thể phản ánh mối lo ngại về khả năng chiến thắng của cựu Phó Chủ tịch Joseph Biden. Khả năng thực hiện các chính sách của Biden sẽ được quyết định bởi liệu đảng Dân chủ có chiếm đa số ghế trong Thượng viện hay không, giờ đây là một cuộc gọi gần gũi.

Đứng đầu chương trình nghị sự của Biden là đảo ngược việc cắt giảm thuế của đảng Cộng hòa, về cơ bản sẽ tăng thuế trên các tập đoàn và những người giàu có. Ông cũng dự kiến ​​sẽ thúc đẩy một chương trình kích thích, quy mô của chương trình này sẽ phụ thuộc vào việc liệu Thượng viện có được kiểm soát bởi đảng Dân chủ hay không. Theo RealClearPolitics, Biden đang dẫn trước Tổng thống Donald Trump 7,8 điểm phần trăm trong trung bình các cuộc thăm dò ý kiến.