3 chỉ số chính và sự không quan tâm từ các nhà giao dịch chuyên nghiệp gợi ý về việc bán tháo giá Bitcoin - Fxpro


Fxpro


Đối với các nhà giao dịch mới bắt đầu, FOMO có thể là một gánh nặng phải chịu. Việc chống lại sự thôi thúc mua Bitcoin (BTC) sau một đợt tăng gần 15%, chứng kiến ​​giá phá vỡ cả mức 12 nghìn đô la và 13 nghìn đô la trong vòng chưa đầy 24 giờ, gần như là không thể. Các nhà giao dịch chuyên nghiệp có kinh nghiệm hơn và biết chính xác cách chơi những tình huống gây ra bởi FOMO. Như dữ liệu đã cho thấy, họ hầu như chỉ bổ sung các khoản ngắn hạn cho đến ngày 20 tháng 10, ngay trước khi phá vỡ $ 12K.

Hầu hết các nhà đầu tư không hiểu rằng trở thành một nhà giao dịch chuyên nghiệp không có nghĩa là tất cả các xu hướng mới nổi được chơi có lợi nhuận. Thay vào đó, tồn tại khi mọi thứ diễn ra không như ý muốn mới là dấu ấn thực sự của thành công. Khi BTC tăng vọt lên 13.217 đô la, tổng cộng 350 triệu đô la đã xảy ra thanh lý và tỷ lệ tài trợ hợp đồng tương lai cho thấy không có đòn bẩy ngắn quá mức. Hợp đồng vĩnh viễn, còn được gọi là hoán đổi nghịch đảo, có tỷ lệ nhúng thường được tính sau mỗi tám giờ. Khi quần short là thứ đòi hỏi nhiều đòn bẩy hơn, tỷ lệ tài trợ sẽ âm. Do đó, những chiếc quần đùi đó sẽ là thứ phải trả phí.

Biểu đồ trên cho thấy rằng tình huống như vậy đã không xảy ra trong vài tuần qua, ít nhất là không đáng kể . Do đó, mặc dù bán ra trước khi giá tăng, các nhà giao dịch hàng đầu không bị ép ra khỏi các vị thế bán có đòn bẩy.

Dữ liệu cho thấy các nhà giao dịch chuyên nghiệp đã mua bán quần áo của họ vào ngày 21 tháng 10 và họ vẫn không đặt cược tăng giá. Hành động này được hỗ trợ bởi cả các sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu về tỷ lệ dài-ngắn và phí bảo hiểm của hợp đồng tương lai.

Các nhà giao dịch chuyên nghiệp đã mua quần áo ngắn nhưng không muốn mua dài hạn
Theo long-to-short của Huobi không có dấu hiệu mua mạnh. Dữ liệu chỉ ra rằng các nhà giao dịch hàng đầu không tự tin rằng cuộc biểu tình hiện tại là bền vững mặc dù có một số hoạt động bán khống.

Tỷ lệ dài-ngắn tương đối trung lập cho đến ngày 21 tháng 10. Đột nhiên, các nhà giao dịch hàng đầu quyết định bán khống khi BTC đã phá vỡ ngưỡng kháng cự $ 12,5 nghìn. Sáng nay, khi BTC từ chối giảm giá, những nhà giao dịch đó bắt đầu che đậy sự bán tháo của họ.

Tuy nhiên, hiện tại, không có dấu hiệu nào cho thấy cược tăng vì dữ liệu mới nhất của Huobi ủng hộ lượng dài 10% xảy ra trên hai cách đây vài tuần.

Đối với các nhà giao dịch hàng đầu của OKEx, một mô hình tương tự đã xuất hiện, mặc dù phong trào bán khống đã xảy ra trước $ 12K. Chỉ báo này vẫn nghiêng về quần short, một xu hướng xuất hiện vào giữa tháng 9 và đã được duy trì kể từ đó.

Để xác nhận liệu có sự thay đổi trong tâm lý hay không, người ta nên theo dõi phí bảo hiểm của hợp đồng tương lai. Những hợp đồng đó thường giao dịch với một khoản phí bảo hiểm nhẹ trên các thị trường lành mạnh đối với bất kỳ loại tài sản nào.

Thị trường tăng giá sẽ khiến người bán hợp đồng tương lai yêu cầu mức giá cao hơn để hoãn thanh toán thay vì thực hiện giao dịch tại thị trường giao ngay thông thường. Nếu mức $ 13K hiện tại đã tìm cách khôi phục đà tăng, thì điều này sẽ được phản ánh trong chỉ báo này.

Như Cointelegraph và Dữ liệu tài sản kỹ thuật số cho thấy, mức phí bảo hiểm 1,8% hiện tại khớp với mức tương tự đã thấy ba tuần trước như BTC dao động quanh mức $ 11,5 nghìn. Dữ liệu này là bằng chứng cho thấy các nhà giao dịch hàng đầu không tự tin vào việc mua BTC mặc dù giá đã tăng 13% kể từ đó.

Sự biến động ngụ ý là số liệu chính có thể được trích xuất từ ​​giá quyền chọn. Bất cứ khi nào các nhà giao dịch nhận thấy rủi ro gia tăng của các dao động giá lớn hơn, chỉ báo sẽ dịch chuyển cao hơn. Điều ngược lại xảy ra trong các giai đoạn giá đi ngang hoặc kỳ vọng giá sẽ dao động nhẹ.

Bitcoin ngụ ý rằng sự biến động của bitcoin đã có xu hướng giảm trong sáu tuần qua, nhưng động thái vào ngày hôm qua dường như đã khiến các nhà giao dịch quyền chọn ngạc nhiên. Chỉ số này không chỉ tăng đột biến từ 55% lên 70%, khối lượng giao dịch trên các hợp đồng quyền chọn (575 triệu đô la) còn cao gấp ba lần so với mức trung bình.

Theo tỷ lệ dài-ngắn và hợp đồng tương lai cao , hầu như không có bất kỳ hoạt động mua có liên quan nào từ các nhà giao dịch hàng đầu. Sự thiếu quan tâm này làm dấy lên một lá cờ vàng khi dữ liệu trên chuỗi cho thấy rằng khi giá Bitcoin tăng trên 13.000 đô la, mức cao kỷ lục 22% trong tổng nguồn cung BTC đã được giao dịch.

Chuyển động này có thể là một tiềm năng tín hiệu của các thực thể lớn chuẩn bị bán. Tuy nhiên, người ta phải nhớ rằng trừ khi những BTC đó được chuyển đến các sàn giao dịch, các giao dịch mua bán không cần kê đơn (OTC) có xu hướng ít tác động đến giá hơn.

3 chỉ số chính và sự không quan tâm từ các nhà giao dịch chuyên nghiệp gợi ý về giá Bitcoin bán -off, CoinTelegraph, 23 tháng 10