Chiến lược ô tô điện của Trung Quốc đang bắt đầu vươn ra toàn cầu - và Mỹ đang tụt hậu - Fxpro


Fxpro


Trong một tương lai được thúc đẩy bởi xe điện, Trung Quốc sẵn sàng thống trị nếu Mỹ không chuyển đổi ngành công nghiệp ô tô của mình trong những năm tới. Trong khi Tesla có trụ sở tại California thu hút sự chú ý của mọi người đối với ô tô điện, chính sách quốc gia ở Bắc Kinh đã khuyến khích sự ra mắt của một số đối thủ ở Trung Quốc, thị trường ô tô lớn nhất thế giới. Doanh số bán ô tô điện và các loại xe năng lượng mới khác đã đạt kỷ lục trong tháng 9 tại Trung Quốc. Ngay cả Tesla cũng đã khai trương một nhà máy ở đó vào năm ngoái và đang có kế hoạch bán ô tô sản xuất tại Trung Quốc sang châu Âu.

Cung cấp năng lượng cho tất cả là pin điện - trong đó có hai công ty Trung Quốc, Công nghệ Amperex Đương đại (CATL) và BYD, chiếm khoảng một phần ba thị trường toàn cầu, theo UBS. Tất cả sáu nhà sản xuất pin lớn được UBS xác định đều là người châu Á. Các nhà phân tích của UBS đã viết trong một lưu ý hôm thứ Tư: “Trong vòng 5 năm tới, chúng tôi dự đoán các công ty Trung Quốc trong chuỗi cung ứng xe điện sẽ tích cực thâm nhập thị trường nước ngoài. “Chúng tôi tin rằng chi phí nguyên liệu của Trung Quốc thấp hơn thị trường nước ngoài. Nếu lợi thế này có thể duy trì, Trung Quốc có thể nhận ra lợi thế về chi phí so với các đối thủ cũ của Trung Quốc ”. Các nhà nghiên cứu kỳ vọng CATL sẽ tăng thị phần của mình trên thị trường ngoại Trung Quốc từ 2% vào năm 2019, lên 14% vào năm 2025, nhờ sự tăng trưởng "hyperbol" của xe điện ở châu Âu.

Mỹ và Trung Quốc có bị nhốt trong căng thẳng thương mại trong hơn hai năm, vốn đã tràn sang công nghệ và ở một mức độ nào đó, là tài chính. Khi thế giới phải vật lộn để thoát khỏi đại dịch coronavirus, việc đảm bảo tương lai của ngành công nghiệp ô tô địa phương thậm chí còn quan trọng hơn đối với cả hai nền kinh tế.

Ở Mỹ, ngành này hỗ trợ 10 triệu việc làm và đóng góp gần 3,5% GDP quốc gia, theo “Báo cáo của Lực lượng Đặc nhiệm Trung Quốc” của Ủy ban Đối ngoại của Đảng Cộng hòa vào ngày 29 tháng 9.

Ở Trung Quốc, lĩnh vực ô tô chiếm khoảng 1/6 số việc làm và khoảng 10%. doanh số bán lẻ, theo số liệu chính thức của năm 2018 do Bộ Thương mại tổng hợp.

Chỉ một dấu hiệu cho thấy Trung Quốc đã tiến xa như thế nào trong phát triển xe điện, trong số 142 siêu cơ sở pin lithium-ion đang được xây dựng trên toàn cầu, 107 được đặt cho Trung Quốc, so với 9 ở Mỹ, theo báo cáo “Đỉnh cao chỉ huy của Giao thông Vận tải Toàn cầu” được công bố tháng trước bởi nhóm vận động Bảo đảm Năng lượng Tương lai của Mỹ (SAFE) có trụ sở tại Washington.
01

Chiến lược ô tô điện của Trung Quốc đang bắt đầu đi vào chiều sâu obal - và Hoa Kỳ đang tụt lại phía sau, CNBC, ngày 23 tháng 10