Bitcoin phá vỡ 13 nghìn đô la, xóa con đường đến 20 nghìn đô la - Fxpro


Fxpro


Bitcoin là nguồn tin chính trong thời gian gần đây, trở lại vai trò dẫn đầu về tiền điện tử. Đồng tiền chuẩn đã tăng vọt 4,5% trong 24 giờ qua và đổi chủ ở mức 12.800 đô la. Kể từ đầu tuần, Bitcoin đã tăng hơn 11%. Lúc đầu, đồng tiền này được hỗ trợ bởi tin tức đầu tư từ các công ty tổ chức lớn, bao gồm Square, MicroStrategy và Stone Ridge. Sau đó đã có thông tin cho rằng công ty fintech của Anh Mode Global Holdings PLC sẽ phân bổ tới 10% vốn để mua BTC làm tài sản dự trữ. Tuy nhiên, tác động của tin tức này không là gì so với thông báo của PayPals về khả năng mua và bán tiền điện tử, bao gồm cả Bitcoin.

Ở các mức hiện tại, Bitcoin đang thử nghiệm mức cao theo chu kỳ. Kể từ đầu năm 2018, nó đã không thể có được chỗ đứng ở mức trên 12.000 đô la. Điều quan trọng không kém là ở mức cao mới, các chỉ báo như RSI còn xa tình trạng mua quá mức, cho thấy tiềm năng tăng trưởng đáng kể. Đóng cửa tuần trên 12.800 đô la sẽ là mức cao nhất trong hai năm rưỡi, mở ra con đường tăng trưởng trực tiếp lên mức cao lịch sử 20.000 đô la mà chúng ta đã thấy ba năm trước.

Tính đến quý 2 năm 2020 , PayPal có gần 350 triệu người dùng tích cực trên toàn thế giới. Công ty đã xử lý các khoản thanh toán trị giá hơn 200 tỷ đô la trong quý thứ hai. Thanh toán tiền điện tử PayPals sẽ được tiến hành bằng Fiat, bao gồm cả đô la Mỹ. Do đó, người bán sẽ nhận được các khoản thanh toán không phải dưới dạng tiền kỹ thuật số, sự biến động giá không cho phép nó trở thành một phương tiện thanh toán lớn. Bên cạnh Bitcoin, bạn cũng có thể mua Ethereum (ETH), Bitcoin Cash (BCH) và Litecoin (LTC). Tất cả những đồng tiền này đã cho thấy sự tăng trưởng trong 24 giờ qua, nhưng trong trường hợp của LTC, điều đặc biệt đáng chú ý là đồng tiền này đã tăng vọt 14%. Có vẻ như chúng ta đang chứng kiến ​​một sự tăng trưởng lớn như vậy do tình trạng quá bán của tiền điện tử.

Bitcoin vượt qua hai mức tròn là 12 nghìn đô la và 13 nghìn đô la sẽ mở ra cánh cửa để tăng trưởng hơn nữa. Động lực giá hiện tại đã khiến đồng tiền này kiểm tra lại mức đỉnh của tháng 7 năm 2019, vào thời điểm đó là điểm cao nhất của đợt phục hồi. Ngày nay, các giao dịch mua diễn ra trên nền tảng niềm tin rằng Bitcoin ngày càng có nhiều người ủng hộ hơn trong thế giới tài chính truyền thống.

Trước sự hỗn loạn về tài chính, địa chính trị và dịch tễ học, các nhà đầu tư ngày càng chú ý đến Bitcoin, đang phát triển nhanh hơn thị trường chứng khoán. Kể từ đầu năm 2020, nó đã tăng 77%. Quy mô giao dịch BTC trung bình cũng đã tăng đáng kể kể từ tháng 7 năm nay. Bốn tháng trước, giao dịch trung bình là khoảng 25.000 đô la, nhưng vào tháng 10 năm 2020, nó đã tăng lên 150 nghìn đô la. Những người tham gia thị trường tiền điện tử quy sự tăng trưởng là do nhu cầu từ các nhà đầu tư tổ chức, sự tăng trưởng trong sự thống trị của tiền điện tử đầu tiên, cũng như sự ra mắt của tiềm năng sau giảm một nửa. Tất nhiên, tương lai của đồng tiền sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào khả năng hợp nhất ở mức hiện tại và cho thấy sự tăng trưởng nhất quán.

The FxPro Nhóm nhà phân tích