Giá bitcoin gần vượt qua ngưỡng cuối cùng ở mức 12 nghìn đô la trước sự hưng phấn của thị trường tăng giá - Fxpro


Fxpro


Giá Bitcoin (BTC) đã phải giữ mức hỗ trợ quan trọng trong khoảng 11.100-11.300 đô la, và điều đó đã xảy ra. Sau khi kiểm tra hỗ trợ này, giá BTC tiếp tục tăng lên vào ngày 20 tháng 10, đạt đến vùng kháng cự quan trọng giữa $ 11,900-12,200. Động thái đi lên này đi kèm với sự suy yếu của đồng đô la, khi Chỉ số tiền tệ đô la Mỹ (DXY) giảm đáng kể. Mối tương quan đã có hiệu lực trong suốt năm 2020.

Tuy nhiên, các loại tiền điện tử khác đã không theo bước chân của Bitcoin vì các altcoin đang bị bán tháo rất nhiều. Có phải sự chú ý đang chuyển trở lại Bitcoin? Hàng tuần đang cho thấy một mức quan trọng lớn từng là trở ngại đối với Bitcoin trong những năm trước. Đó là vùng kháng cự giữa $ 11.700-12.300. Nếu mức đó bị phá vỡ theo chiều ngược lại, một đợt tăng mạnh về phía $ 17,000 có thể xảy ra.

Điều đó cũng có nghĩa là sự bắt đầu của chu kỳ mới với ngày càng nhiều lập luận được đưa ra khi bắt đầu một chu kỳ mới. chu kỳ bò đực. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là sắp có đột phá vì quá trình xây dựng đã chín muồi cho các chuyển động có phạm vi xa hơn. Lập luận chính cho sự bứt phá đi lên sẽ là sự suy yếu của Đô la Mỹ. Đồng đô la Mỹ đã thể hiện sự suy yếu kể từ sau vụ tai nạn lớn vào tháng 3 năm 2020, khiến giá vàng, bạc và Bitcoin tăng mạnh.

DXY là một chỉ báo tuyệt vời để tạo động lực cho các “nơi trú ẩn an toàn” khác các tài sản như vàng, bạc và Bitcoin. Tất nhiên, khi có một cuộc khủng hoảng nhất định xảy ra trên thị trường, việc chuyển sang tiền mặt và đồng đô la được mong đợi.

Các đồng tiền thay thế đang bị nghiền nát bởi những động thái gần đây của Bitcoin. Dù BTC tăng hay giảm, điều đó không quan trọng. Altcoin đang giảm mạnh như đá.

Đó không hoàn toàn là một tín hiệu mạnh cho thị trường vì nó chỉ ra rằng trọng tâm là Bitcoin. Thời điểm Bitcoin tăng giá trong khi các altcoin đang bị bán tháo có nghĩa là có tiền chảy từ các altcoin vào Bitcoin. Nếu điều đó xảy ra và Bitcoin thực hiện một động thái nhỏ, nó không cho thấy nhiều sức mạnh.

Về mặt đó, thị trường chuyển động theo chu kỳ trong đó quý 4 của năm thường là một quý tồi tệ đối với các nhà đầu tư altcoin. Lịch sử cho thấy rằng biểu đồ thống trị của Bitcoin tăng lên trong quý đó và đứng đầu vào tháng 12. Trong tương lai, rất có thể sự thống trị thị trường của Bitcoin sẽ tăng lên từ đây, với việc các altcoin tiếp tục bán ra. Các chỉ số quan trọng đối với thị trường trong ngắn hạn là sức mạnh của Ether, và do đó là altcoin, so với Bitcoin và các biến động tổng thể của Chỉ số tiền tệ đô la Mỹ.

Giá bitcoin gần đạt ngưỡng cuối cùng ở mức 12 nghìn đô la trước khi thị trường tăng giá euphoria, CoinTelegraph, ngày 20 tháng 10