Các cuộc bầu cử và lo ngại về virus coronavirus đang khiến các nhà đầu tư rời Mỹ - Fxpro


Fxpro


Các chỉ số châu Á đang chịu áp lực vào sáng thứ Ba, thị trường tiếp tục thu hút tài sản an toàn sau khi S & P500 giảm 1,6% vào thứ Hai, mức giảm lớn nhất trong hai tuần qua. Hợp đồng tương lai trên S & P500 giảm tiếp trong năm phiên giao dịch gần đây, mất đà sau đợt điều chỉnh tháng 9.

Có vẻ như các nhà đầu tư đã bắt đầu chuẩn bị cho sự biến động của thị trường trước cuộc bầu cử, cố gắng chuyển sang các công cụ tài chính bảo vệ. Chính những lực lượng này đang hỗ trợ sự suy yếu của đồng đô la.

Trump đứng sau Biden trong các cuộc thăm dò, nhưng khoảng cách này cũng đã xuất hiện cách đây 4 năm, vì vậy kết quả vẫn chưa chắc chắn. Tuy nhiên, có một số lý do nữa để bạn phải cẩn thận với nguồn dự trữ ngay bây giờ.

Thứ nhất, ngày càng có nhiều lo ngại rằng hệ thống y tế có thể bị đình trệ một lần nữa do làn sóng coronavirus thứ hai, dẫn đến tử vong tăng mạnh. kết quả và buộc chính phủ phải đóng cửa các nền kinh tế một lần nữa. Điều này hứa hẹn sẽ gây ra bất ổn thị trường, có thể khiến các nhà đầu tư lo lắng trước bầu cử.

Thứ hai, một đại diện của Fed, Rafael Bostick, lưu ý rằng sự phục hồi là yếu hoặc không tồn tại ở một số khu vực của nền kinh tế. Ông nói rằng một số tổn thất trên thị trường lao động sẽ không bao giờ được phục hồi và phân tầng kinh tế sẽ gia tăng do sự phục hồi không đồng đều.

Trong những trường hợp này, chúng tôi nhận được sự kết hợp tương đối hiếm khi đồng thời làm mềm thị trường chứng khoán Mỹ bằng đồng đô la. Thông thường, đồng USD suy yếu đã thúc đẩy nhu cầu đối với cổ phiếu như một biện pháp bảo hiểm chống lại việc mất vốn. Tuy nhiên, chúng ta không thể loại trừ rằng chúng ta sẽ thấy dòng tài sản của Hoa Kỳ đồng loạt đổ ra để ủng hộ châu Á.

Có thể dễ dàng nhận thấy rằng bất chấp cả tuần các chỉ số của Hoa Kỳ suy yếu và sự nới lỏng của chính sách tiền tệ của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc, USDCNH tiếp tục nhìn xuống đáy. Đầu giờ sáng nay, đồng đô la đã giảm xuống mức 6,665, giá trị thấp nhất kể từ tháng 7 năm 2018, phát triển một đợt tăng giá của Nhân dân tệ kéo dài 5 tháng. Đáng chú ý là điều này không gây hại cho thị trường chứng khoán Trung Quốc, nơi chỉ số blue-chip A50 của Trung Quốc tăng 25% bên cạnh mức tăng 7% của đồng Nhân dân tệ. Do đó, tính theo USD, nó cao hơn 32% trong giai đoạn này.

Sự khác biệt là do thành công lớn của Trung Quốc và châu Á trong cuộc chiến chống lại coronavirus, dẫn đến nhu cầu trong nước phục hồi nhanh hơn và ngành công nghiệp. Bên cạnh đó, Trung Quốc và một số nước đang phát triển có gánh nặng nợ thấp hơn, tức là họ giữ được nhiều không gian hơn để kích thích nền kinh tế, điều này thu hút các nhà đầu tư.

Nếu vậy, chúng ta đã thấy những dấu hiệu đầu tiên về sự thay đổi kiến ​​tạo trên thị trường tài chính có lợi cho các nước đang phát triển và các nước có kỷ luật tài khóa nghiêm ngặt, điều này sẽ kích hoạt một làn sóng mới kéo dài nhiều năm làm suy yếu đô la và tăng giá cả hàng hóa.

Nhóm FxPro Nhóm phân tích