Đồng Euro gặp khó khăn khi hy vọng thỏa thuận của Hoa Kỳ tắt dần, COVID lan rộng - Fxpro


Fxpro


Đồng euro đã phải vật lộn để tăng trên mức 1,18 đô la vào thứ Ba khi hy vọng tắt dần về gói viện trợ coronavirus của Hoa Kỳ đã giáng một đòn mạnh vào các tài sản rủi ro trên toàn thế giới, với việc gia tăng nhiễm coronavirus ở châu Âu trên một đơn vị tiền tệ. Trong khi các thị trường vẫn hy vọng các cuộc đàm phán giữa Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ Pelosi và Bộ trưởng Tài chính Mnuchin sẽ dẫn đến một thỏa thuận trước cuộc bầu cử tổng thống ngày 3 tháng 11, bất kỳ thỏa thuận nào sẽ phải thông qua Thượng viện do đảng Cộng hòa kiểm soát, nơi phản đối dự luật kích thích lớn hơn vẫn còn ngoan cố.

Những lo ngại đó đã đẩy đồng euro EUR xuống thấp hơn trong các giao dịch ban đầu, với đồng tiền này giảm 0,1% ở mức 1,17600 đô la sau khi nó nhanh chóng tăng lên mức cao nhất một tuần là 1,1794 đô la trong phiên trước đó.

Pháp báo cáo số người nhập viện vì COVID-19 tăng vọt và Ireland đã công bố một số hạn chế khó khăn nhất của châu Âu.

Sterling đã giữ được mức tăng nhỏ với 1,2941 GBP vào ngày hôm trước. Trưởng đoàn đàm phán Brexit của Anh David Frost cho biết không có cơ sở để nối lại các cuộc đàm phán thương mại với Liên minh châu Âu trừ khi có sự thay đổi cơ bản trong cách tiếp cận đàm phán của Brussels. Ở những nơi khác, chỉ số đô la nhìn chung ổn định ở mức 93,484.

Đồng Euro gặp khó khăn khi hy vọng thỏa thuận của Hoa Kỳ tắt dần, COVID chênh lệch, Reuters, ngày 20 tháng 10