Những hạn chế mới ở Châu Âu khi các ca nhiễm vi rút toàn cầu vượt qua 40 triệu - Fxpro


Fxpro


Số ca nhiễm coronavirus được xác nhận trên toàn thế giới đã vượt qua con số 40 triệu vào thứ Hai, khi các biện pháp mới để chống lại sự lây lan của vi-rút có hiệu lực ở một số quốc gia châu Âu.

Bỉ áp dụng lệnh giới nghiêm qua đêm trên toàn quốc kể từ thứ Hai và Thụy Sĩ đã bắt buộc đeo khẩu trang ở các không gian công cộng trong nhà, các biện pháp mới nhất của chính phủ châu Âu để chống lại làn sóng coronavirus mạnh mẽ thứ hai.

Ở châu Âu, hơn 250.000 người đã chết, nhưng cuộc khủng hoảng ngày càng sâu sắc ở đó trái ngược với Úc, nơi thành phố lớn thứ hai đã bắt đầu nới lỏng lệnh khóa cửa khiến hàng triệu người bị giam giữ phần lớn trong nhà của họ trong nhiều tháng.

Các quán cà phê và nhà hàng trên khắp nước Bỉ đã đóng cửa trong bốn tuần do chiến thuật của đất nước đã vượt qua mức tăng đột biến về nhiễm trùng của chính nó, một phần của sự gia tăng trên toàn lục địa đã chứng kiến ​​mức tăng 44% số ca bệnh trên khắp châu Âu trong tuần qua. Một số doanh nghiệp đã phản đối bất chấp các nhà chức trách cảnh báo rằng đất nước đang ở giữa mức tăng theo cấp số nhân.

Cuối tuần, Pháp đã áp đặt lệnh giới nghiêm qua đêm ở 9 thành phố, bao gồm cả Paris, ảnh hưởng đến 20 triệu người, sau khi thông báo ghi nhận 32.400 ca nhiễm mới vào thứ Bảy. Và Ý đã công bố các lề đường mới vào đêm Chủ nhật để đối phó với làn sóng lây lan thứ hai của chính họ, sau khi chịu đựng đợt bùng phát lớn đầu tiên của Europes vào đầu năm nay. Các biện pháp mới nhằm tránh các biện pháp khắc nghiệt hơn có thể gây nguy hiểm nghiêm trọng cho nền kinh tế lớn thứ ba của lục địa châu Âu, vốn đã quay cuồng sau hai tháng đóng cửa trên toàn quốc chỉ mới được dỡ bỏ vào tháng 5.

Một cuộc cấm vận lâu hơn nữa đã bắt đầu kết thúc. tại Úc vào thứ Hai, nơi năm triệu cư dân Melbourne được phép rời khỏi nhà hơn hai giờ mỗi ngày lần đầu tiên kể từ tháng 7.

Israel cũng đã dỡ bỏ các hạn chế cấm người dân đi lại nhiều hơn cách nhà của họ hơn một km cũng như đóng cửa các trường mẫu giáo, bãi biển và công viên quốc gia.

Các hạn chế mới ở châu Âu khi số ca nhiễm vi rút toàn cầu vượt qua 40 triệu người, Bloomberg, ngày 19 tháng 10