Remdesivir có "ít hoặc không có tác dụng" trong việc giảm tử vong do coronavirus, WHO cho biết - Fxpro


Fxpro


Một nghiên cứu do Tổ chức Y tế Thế giới điều phối đã chỉ ra rằng remdesivir, cùng với ba phương pháp điều trị bằng thuốc tiềm năng khác đối với coronavirus, có "ít hoặc không ảnh hưởng" đến tỷ lệ tử vong ở những người nhập viện người bệnh. Kết quả tạm thời từ Thử nghiệm Trị liệu Đoàn kết của WHO, được cho là thử nghiệm đối chứng ngẫu nhiên lớn nhất thế giới về các phương pháp điều trị coronavirus, đã được công bố hôm thứ Năm.

Kết quả chỉ ra rằng remdesivir, hydroxychloroquine, Các phác đồ điều trị bằng thuốc lopinavir /ritonavir và interferon “dường như ít hoặc không ảnh hưởng đến tỷ lệ tử vong trong 28 ngày hoặc quá trình nhập viện của COVID-19 ở những bệnh nhân nhập viện”. Remdesivir là một trong những loại thuốc được Tổng thống Mỹ Donald Trump đưa cho Tổng thống Mỹ sau khi ông có kết quả dương tính với coronavirus hai tuần trước.

Nghiên cứu ngẫu nhiên của WHO được thực hiện tại 405 bệnh viện trên 30 quốc gia trên 11.266 bệnh nhân, với 2750 bệnh nhân. remdesivir đã cho. Các tác giả của nghiên cứu viết: “Không có loại thuốc nghiên cứu nào chắc chắn làm giảm tỷ lệ tử vong (ở những bệnh nhân không được thở máy hoặc bất kỳ nhóm nhỏ nào khác có đặc điểm đầu vào), bắt đầu thở máy hoặc thời gian nhập viện”. tiêu chuẩn ”của các nghiên cứu lâm sàng vì chúng loại bỏ sai lệch hiệu quả hơn. Tuy nhiên, nghiên cứu của WHO vẫn chưa được đánh giá ngang hàng, có nghĩa là nó chưa được đánh giá độc lập bởi các chuyên gia khác.

Remdesivir có 'ít hoặc không có tác dụng' trong việc giảm tử vong do coronavirus, WHO cho biết, CNBC, tháng 10 16