Dầu trượt giá khi COVID-19 hồi sinh, đồng đô la mạnh - Fxpro


Fxpro


Giá dầu giảm vào thứ Sáu, kéo theo lo ngại rằng sự gia tăng đột biến các trường hợp COVID-19 ở châu Âu và Hoa Kỳ đang làm giảm nhu cầu ở hai trong số các khu vực tiêu thụ nhiên liệu lớn nhất thế giới , trong khi đồng đô la Mỹ mạnh hơn cũng gây thêm áp lực. Giá dầu Brent giao tháng 12 giảm 38 cent, tương đương 0,9% xuống 42,78 USD /thùng vào lúc 0h708 GMT, trong khi giá dầu thô Tây Texas Trung cấp (WTI) của Mỹ giao tháng 11 giảm 35 cent, tương đương 0,9% xuống 40,61 USD /thùng. Cả hai điểm chuẩn đều giảm nhẹ trong ngày hôm trước, nhưng chúng gần như không thay đổi so với một tuần trước đó.

Ở châu Âu, một số quốc gia đã khôi phục lệnh giới nghiêm và khóa cửa để chống lại sự gia tăng của coronavirus mới các trường hợp, với việc Anh áp đặt các hạn chế COVID-19 cứng rắn hơn ở London vào thứ Sáu. Các trường hợp đại dịch đã gia tăng ở Trung Tây Hoa Kỳ và hơn thế nữa, với các ca nhiễm trùng mới và số ca nhập viện tăng lên mức kỷ lục trong một dấu hiệu đáng ngại về sự bùng phát trở lại trên toàn quốc khi nhiệt độ trở nên lạnh hơn.

Dầu thô cũng giảm do đồng đô la hướng tới tuần tốt nhất trong tháng vào thứ Sáu, khi các ca nhiễm coronavirus gia tăng và tiến trình kích thích Mỹ bị đình trệ khiến các nhà đầu tư lo lắng tìm kiếm tài sản an toàn. Giá dầu tính theo đô la Mỹ có xu hướng giảm khi đồng đô la mạnh lên khi việc mua nhiên liệu cho người mua trả bằng các loại tiền tệ khác trở nên đắt hơn.

“Đồng đô la Mỹ cao hơn so với đồng euro cũng ảnh hưởng đến tâm lý nhà đầu tư”, Kazuhiko Saito nói , nhà phân tích trưởng tại Fujitomi Co., Ủy ban kỹ thuật của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các nhà sản xuất dầu đồng minh, một nhóm được gọi là OPEC +, đã kết thúc cuộc họp của họ vào thứ Năm bày tỏ lo ngại về nguồn cung dầu tăng do các hạn chế xã hội để kiềm chế sự lây lan trong số COVID-19 hạn chế sử dụng nhiên liệu.

OPEC + dự kiến ​​giảm nguồn cung hiện tại là 7,7 triệu thùng /ngày (bpd) giảm 2 triệu thùng /ngày vào tháng Giêng ngay cả khi Tổng thư ký OPEC Mohammed Barkindo thừa nhận nhu cầu nhiên liệu là trông "thiếu máu". Các nguồn tin OPEC + cho biết, triển vọng nhu cầu giảm và nguồn cung tăng từ Libya có thể có nghĩa là OPEC + có thể thực hiện các biện pháp cắt giảm hiện có vào năm tới. Có một cuộc họp OPEC + được lên lịch từ ngày 30 tháng 11 đến ngày 1 tháng 12 để thiết lập chính sách.

Dầu trượt giá do COVID-19 hồi sinh, đồng đô la mạnh, Reuters, ngày 16 tháng 10