Đô la đứng đầu để tăng hàng tuần khi các quầy phục hồi đại dịch - Fxpro


Fxpro


Đồng yên tăng và đồng đô la hướng đến tuần tốt nhất trong tháng vào thứ Sáu, khi các ca nhiễm coronavirus gia tăng và tiến trình kích thích Mỹ bị đình trệ khiến các nhà đầu tư tìm kiếm tài sản an toàn. Khi các biện pháp mới để chống lại COVID-19 được áp dụng ở châu Âu và Anh, đồng tiền dự trữ thế giới đã tăng lên mức cao nhất trong hai tuần là 93,910 so với rổ tiền tệ. Nó được tổ chức ngay dưới đỉnh đó trong phiên châu Á.

Đồng yên trú ẩn an toàn quay trở lại mức cao nhất trong hai tuần mà nó đạt được vào thứ Tư và giao dịch lần cuối ở mức 105,24 mỗi đô la. Đồng đô la Úc giảm 0,3% và các nền kinh tế lớn khác chịu lỗ.

Luân Đôn bắt đầu khóa COVID-19 chặt chẽ hơn từ nửa đêm, khi lệnh giới nghiêm ở Paris khiến hai trong số các thành phố lớn nhất châu Âu phải chịu những hạn chế do nhà nước áp đặt. Vùng Trung Tây Hoa Kỳ cũng đang phải đối mặt với sự gia tăng kỷ lục trong các trường hợp mới khi dữ liệu cho thấy sự phục hồi của Hoa Kỳ đang mất dần đi và khi các kế hoạch kích thích sa lầy trong cuộc đàm phán ba bên giữa Nhà Trắng, Thượng viện Cộng hòa và Hạ viện.

Các đồng tiền nhạy cảm với rủi ro đã bị ảnh hưởng nặng nề nhất, với đồng đô la Úc, kiwi và krone Na Uy giảm hàng tuần. Đồng krone của Na Uy đang giảm 2,5% trong tuần này, trong khi đồng Úc giảm 2,3%. Đồng bảng Anh cũng bị bán nhiều vào thứ Năm do lo ngại về những trở ngại khiến Liên minh châu Âu và Anh không đạt được thỏa thuận thương mại Brexit. Nó đã mất 1,1% trong tuần này và giữ ở mức 1,2893 đô la vào thứ Sáu. Đồng euro đi ngang ở châu Á vào thứ Sáu nhưng đã mất khoảng 1% trong tuần. Đồng đô la Mỹ cũng ổn định và đã tăng 0,8% so với rổ tiền tệ trong tuần này, mức tăng hàng tuần lớn nhất của nó kể từ cuối tháng 9.

Đồng nhân dân tệ, trong khi đó, đã phục hồi sau khi giảm từ Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc. Cuối tuần trước, PBOC đã cắt giảm chi phí bán khống tiền tệ và đã nhẹ nhàng điều chỉnh biên độ giao dịch trong nước yếu hơn một chút.

Đồng đô la đạt mức tăng hàng tuần khi đại dịch phục hồi, Reuters, ngày 16 tháng 10