BTC và OKB lao dốc sau khi OKEx tạm ngừng rút tiền - Fxpro


Fxpro


Sàn giao dịch tài sản tiền điện tử lớn OKEx đã đình chỉ hoạt động rút tiền điện tử, thông báo rằng một trong những người nắm giữ khóa riêng của họ “hiện đang hợp tác với cơ quan an ninh công cộng” liên quan đến “các cuộc điều tra” đang diễn ra. Sàn giao dịch lưu ý rằng nó đã "mất liên lạc" với người nắm giữ chìa khóa, khiến việc ủy ​​quyền liên quan không được hoàn tất. OKEx có kế hoạch tiếp tục rút tiền tài sản kỹ thuật số “ngay lập tức” sau khi người giữ khóa “có thể ủy quyền giao dịch”.

Trích dẫn các điều khoản dịch vụ của mình, OKEx cho biết họ đã quyết định tạm ngừng rút tiền nhưng nói thêm rằng sự an toàn tài sản của khách hàng "sẽ không bị ảnh hưởng" bởi các sự kiện. Bitcoin (BTC) đã giảm gần 3% theo tin tức, trong khi mã thông báo gốc OKB của OKEx đã giảm 15%. Vài giờ trước khi thông báo, dịch vụ giám sát giao dịch trên chuỗi Whale Alert đã ghi nhận một số chuyển khoản lớn giữa OKEx và các ví không xác định.

Các khoản chuyển đi 1.180 BTC trị giá 13,6 triệu USD, 50 triệu Tron (TRX) trị giá 1,3 triệu USD và 21.000 Ether (ETH) đã được thực hiện trong hơn sáu giờ, cùng với một giao dịch đến khoảng 13,9 triệu đô la bằng Tether (USDT). Việc chuyển tiền diễn ra trong một khoảng thời gian tương tự như việc chuyển tiền từ vụ hack Bitfinex theo nguồn cấp dữ liệu của Whale Alerts, tuy nhiên, đây có thể chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên do số lượng lớn các giao dịch diễn ra hàng ngày.

Phóng viên có trụ sở tại Bắc Kinh Colin Wu, người viết tại tài khoản công khai WeChat @wublockchain cho rằng cuộc điều tra của OKEx có thể liên quan đến rửa tiền. Chính phủ Trung Quốc đang trấn áp hoạt động rửa tiền bằng cách sử dụng tiền điện tử để gian lận viễn thông và các sàn giao dịch tập trung đang ở trong tình trạng rất nguy hiểm. Thông tin của Wu chưa được xác minh ở giai đoạn đầu này. Tình huống OKEx xảy ra sau 48 giờ chứng kiến ​​ít nhất 33 vụ bắt giữ do các hoạt động thực thi pháp luật riêng biệt nhắm vào các hoạt động rửa tiền toàn cầu ở Bắc Mỹ, Châu Đại Dương và Châu Âu.

BTC và OKB lao dốc sau khi OKEx đình chỉ hoạt động rút tiền , CoinTelegraph, ngày 16 tháng 10