Bộ trưởng Nga ca ngợi sự sụt giảm 20% của đồng Ruble là 'Tuyệt vời' - Fxpro


Fxpro


Không phải tất cả mọi người ở Moscow đều thương tiếc cho việc đồng rúp lao dốc 20% so với đồng đô la trong năm nay. Bộ trưởng chính phủ phụ trách việc kêu gọi các công ty duy trì hoạt động sản xuất tại nhà cho rằng điều đó thật “tuyệt vời”. Bộ trưởng Bộ Công nghiệp và Thương mại Denis Manturov cho biết trong một cuộc phỏng vấn hôm thứ Tư.

Điện Kremlin có đã đưa ra các biện pháp để khiến các công ty bớt phụ thuộc vào nhập khẩu kể từ khi các lệnh trừng phạt của Mỹ và châu Âu đã hạn chế Nga tiếp cận thị trường quốc tế vào năm 2014. Manturov cho biết 3 năm trước, tỷ giá 62 ruble /USD sẽ là mức tối ưu để chính sách có hiệu lực. Đồng tiền này đã được giao dịch gần 78 mỗi đô la vào thứ Năm.

Đồng rúp là một trong những đồng tiền hoạt động kém nhất ở các thị trường mới nổi trong năm nay do giá dầu toàn cầu giảm và lo ngại rằng Hoa Kỳ và Liên minh châu Âu có thể giới thiệu các biện pháp trừng phạt mới. Bộ trưởng Kinh tế Maxim Reshetnikov cho biết tại Quốc hội hôm thứ Năm rằng đồng tiền này đang bị định giá thấp, trong khi ngân hàng trung ương cảnh báo việc phá giá có thể đẩy lạm phát lên trên mục tiêu 4%.

Bộ trưởng Nga ca ngợi sự sụt giảm 20% của đồng Ruble là 'Tuyệt vời', Bloomberg, ngày 15 tháng 10