Tỷ lệ thất nghiệp hàng tuần của Hoa Kỳ tăng bất ngờ - Fxpro


Fxpro


Số lượng người Mỹ nộp đơn yêu cầu trợ cấp thất nghiệp bất ngờ tăng vào tuần trước, điều này có thể làm dấy lên lo ngại về đại dịch COVID-19 gây thiệt hại lâu dài cho thị trường lao động. Bộ Lao động cho biết hôm thứ Năm, các yêu cầu ban đầu về trợ cấp thất nghiệp của tiểu bang đã đạt 898.000 được điều chỉnh theo mùa trong tuần kết thúc vào ngày 10 tháng 10, so với 845.000 trong tuần trước. Các nhà kinh tế được Reuters thăm dò ý kiến ​​đã dự báo 825.000 đơn đăng ký trong tuần gần đây nhất.

Thị trường lao động yếu kém và kết quả là khó khăn kinh tế là những trở ngại lớn đối với cơ hội của Tổng thống Donald Trump trong nhiệm kỳ thứ hai trong Nhà Trắng khi người Mỹ đi bỏ phiếu vào ngày 3 tháng 11. Cựu Phó Tổng thống Joe Biden, ứng cử viên của Đảng Dân chủ, đã đổ lỗi cho việc chính quyền Trump xử lý cuộc khủng hoảng coronavirus khiến nền kinh tế tồi tệ nhất trong ít nhất 73 năm qua.

Bảy tháng sau đại dịch ở Hoa Kỳ, các tuyên bố vẫn cao hơn mức cao nhất 665.000 của họ trong cuộc Đại suy thoái 2007-09, mặc dù dưới mức kỷ lục 6,867 triệu vào tháng Ba. Khoảng 3,8 triệu người đã mất việc làm vĩnh viễn vào tháng 9, với 2,4 triệu người khác thất nghiệp trong hơn 6 tháng.

Tỷ lệ thất nghiệp cao và sự gia tăng các ca nhiễm virus corona mới trên khắp Hoa Kỳ đe dọa sự phục hồi của nền kinh tế sau suy thoái , bắt đầu vào tháng Hai. Mặc dù hoạt động kinh tế hồi phục trở lại trong quý 3 do kích thích tài chính, nhưng tỷ lệ thất nghiệp cao ở mức cao cho thấy động lực sẽ giảm dần trong quý 4.

Ước tính tăng trưởng GDP quý 3 đang ở mức cao nhất là 32% hàng năm. Nền kinh tế co lại với tốc độ 31,4% trong quý thứ hai, mức giảm sâu nhất kể từ khi chính phủ bắt đầu giữ kỷ lục vào năm 1947. Ước tính tăng trưởng trong quý thứ tư đã bị cắt giảm xuống mức 2,5% so với tốc độ trên 10%.

Hoa Kỳ Số người thất nghiệp hàng tuần tăng đột biến, Reuters, ngày 15 tháng 10