Pháp và Hà Lan kêu gọi các cường quốc cứng rắn của EU kiềm chế Big Tech - Fxpro


Fxpro


Pháp và Hà Lan đã đề xuất các quy định chặt chẽ hơn của EU để giám sát các công ty công nghệ lớn, chẳng hạn như Alphabet, Facebook và Amazon. Trong một tài liệu chung do CNBC xem và sẽ được gửi tới Ủy ban châu Âu, cơ quan điều hành của EU, hai nước đề xuất rằng một cơ quan có thẩm quyền của EU nên có khả năng kiểm soát vị thế thị trường của các nền tảng công nghệ lớn này.

“Tham vọng chung của chúng tôi là thiết kế một khuôn khổ đủ hiệu quả để giải quyết ảnh hưởng kinh tế của các tác nhân như vậy đối với nền kinh tế châu Âu và có thể 'phá vỡ chúng'," Cédric O, Bộ trưởng Ngoại giao về chuyển đổi kỹ thuật số ở Pháp, cho biết trong một tuyên bố. “Quyền truy cập vào dữ liệu, dịch vụ, khả năng tương tác… đây là những công cụ hiệu quả mà chúng ta có thể sử dụng, với cách tiếp cận được thiết kế riêng, để giải quyết tình trạng tịch thu thị trường và đảm bảo quyền tự do lựa chọn cho người tiêu dùng,” ông nói thêm.

EU, được cho là đi đầu về quy định trong lĩnh vực này, đã tăng cường các cuộc đàm phán liên quan đến Công nghệ lớn và bối cảnh cạnh tranh trong 12 tháng qua. Ngoài việc theo đuổi các cuộc điều tra chống lại sự tin tưởng đối với một số công ty lớn nhất, Ủy ban cũng đang nghiên cứu các quy tắc bảo vệ dữ liệu.

Đề xuất của Hà Lan và Pháp nhằm hỗ trợ Ủy ban phát triển công việc này. Mọi đề xuất mới sẽ phải được 27 chính phủ EU và Nghị viện châu Âu phê duyệt. Theo con mắt của chính phủ Pháp và Hà Lan, EU nên ngăn chặn các công ty này sử dụng dịch vụ của riêng họ để gây bất lợi cho các doanh nghiệp khác; và áp đặt nghĩa vụ chia sẻ dữ liệu cụ thể.

Mặc dù quy trình lập pháp chưa kết thúc, nhưng Ủy ban châu Âu đã xác nhận rằng họ sẽ không nhắm mục tiêu vào các công ty cụ thể với công việc của mình.

Pháp và Hà Lan kêu gọi các cường quốc cứng rắn của EU kiềm chế Big Tech, CNBC, ngày 15 tháng 10