'Ngoài tầm kiểm soát': Các nhà lãnh đạo châu Âu tranh giành quyền kiểm soát làn sóng thứ hai - Fxpro


Fxpro


Các nhà lãnh đạo châu Âu đang cố gắng hạn chế tình trạng lây nhiễm đang gia tăng trong khu vực, với việc các chính phủ áp dụng lại các biện pháp hạn chế và đóng cửa trong nỗ lực hạn chế sự lây lan của vi rút. Tình hình đã đến mức, trong 24 giờ qua, Pháp đã ban bố tình trạng sức khỏe cộng đồng khẩn cấp, Vương quốc Anh đang tiến tới đợt đóng cửa quốc gia thứ hai và Đức đã đưa ra một loạt các quy định mới trong nỗ lực giảm thiểu lây nhiễm. tỷ lệ.

Châu Âu hiện có hơn 7,2 triệu trường hợp được xác nhận nhiễm vi rút, theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và số ca nhập viện đang tăng với tốc độ đáng lo ngại. Nhà kinh tế trưởng Ian Shepherdson của Pantheon Macroeconomics hôm thứ Ba đã mô tả các trường hợp gia tăng ở châu Âu là “ngoài tầm kiểm soát”, ngay cả khi so sánh với Mỹ, quốc gia có số trường hợp cao nhất, ở mức 7,9 triệu, theo dữ liệu của Đại học Johns Hopkins.

Chính phủ Pháp đã ban bố tình trạng sức khỏe cộng đồng khẩn cấp vào thứ Tư khi nước này chứng kiến ​​số ca nhập viện do Covid-19 lần đầu tiên vượt ngưỡng 9.100 kể từ ngày 25 tháng 6, Reuters đưa tin. Dữ liệu y tế công cộng cho thấy số ca nhiễm coronavirus mới được xác nhận ở Pháp đạt 22.591 ca vào thứ Tư, dữ liệu y tế công cộng cho thấy, tăng từ 12.993 ca một ngày trước đó. Tình trạng khẩn cấp giúp các quan chức có thêm quyền lực để đối phó với sự lây lan của Covid-19. Tổng thống Pháp Emmanuel Macron sau đó đã thông báo vào thứ Tư rằng 9 thành phố lớn nhất của đất nước, bao gồm cả Paris, sẽ phải tuân thủ lệnh giới nghiêm từ 9 giờ tối. đến 6 giờ sáng. Điều này bắt đầu vào Thứ Bảy, sẽ kéo dài trong bốn tuần và có nghĩa là cư dân của những thành phố đó sẽ không được phép ra ngoài giữa những giờ đó trừ những trường hợp đặc biệt. “Chúng ta phải hành động. Chúng ta cần phải ngăn chặn sự lây lan của vi rút ”, Macron nói.

Đức cũng đã công bố các quy định mới sau khi Thủ tướng Angela Merkel gặp các nhà lãnh đạo khu vực vào thứ Tư để thảo luận về tình trạng lây nhiễm gia tăng ở các vùng của đất nước; Các bang của Đức có thể quyết định chiến lược của riêng họ để hạn chế các trường hợp gia tăng, điều này đã dẫn đến sự thay đổi của các quy tắc giữa các bang.

Chính phủ Vương quốc Anh đã giới thiệu hệ thống cấp cảnh báo Covid-19 mới vào đầu tuần này, với thành phố Liverpool và các khu vực ngoại ô của nó được coi là có nguy cơ “rất cao” và bị khóa chặt tại địa phương. Các hộ gia đình trong khu vực không được phép kết hợp trong nhà hoặc ngoài trời, và các phòng tập thể dục, trung tâm giải trí, cửa hàng cá cược và sòng bạc đều đóng cửa. Các quán rượu và quán bar cũng phải đóng cửa, trừ khi họ phục vụ đồ ăn. Các biện pháp nghiêm ngặt nhất hiện có thể được mở rộng sang các vùng khác của miền bắc nước Anh, bao gồm cả Manchester. Thị trưởng thành phố, Andy Burnham, cho biết ông đang gặp nhóm của Thủ tướng Boris Johnson vào sáng thứ Năm để thảo luận về những việc cần làm tiếp theo.

'Ngoài tầm kiểm soát': Các nhà lãnh đạo châu Âu tranh giành để kiểm soát làn sóng thứ hai, với một tình trạng khẩn cấp và khóa máy, CNBC, ngày 15 tháng 10