Cảnh báo thị trường ngày càng gia tăng đại dịch - Fxpro


Fxpro


Các chỉ số của Hoa Kỳ tiếp tục chịu áp lực vừa phải trong ngày thứ ba. Chỉ số S & P500 mất 0,7% vào thứ Tư và các hợp đồng tương lai của chỉ số này giảm thêm 0,2% vào sáng thứ Năm. Chỉ số MSCI khu vực Châu Á Thái Bình Dương hôm nay giảm 0,5%.

Sự thận trọng của nhà đầu tư vẫn liên quan đến virus coronavirus tăng vọt và bình luận từ Bộ trưởng Tài chính Mỹ Mnuchin về việc giảm hy vọng về một thỏa thuận gói cứu trợ, gây nghi ngờ về kỳ vọng đạt được thỏa thuận trước cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11.

Các chỉ số thị trường chứng khoán Trung Quốc đang tăng tốt hơn nhiều so với Đối với các đối tác Châu Âu và Hoa Kỳ, điều này có thể dễ dàng giải thích bởi số lượng ca nhiễm mới thấp hơn, điều chỉnh đất nước để hoạt động kinh doanh và tiêu dùng phục hồi ổn định hơn.

Phương pháp tiếp cận nghiêm ngặt của Trung Quốc trong việc kiểm soát sự di chuyển của công dân, cũng như thử nghiệm phong phú, tự trả tiền với ít trường hợp coronavirus hơn, từ đó ảnh hưởng đến hành vi và tâm trạng của doanh nghiệp, điều này đã giúp tránh tình trạng khóa máy toàn quốc.

Tỷ giá hối đoái cũng phản ánh rất rõ ràng sự khác biệt e trong triển vọng kinh tế do sự khác biệt về điều kiện dịch tễ học. USDCNH vẫn ở mức thấp nhất kể từ tháng 5 năm 2019, bất chấp sức nóng liên tục của các tranh chấp thương mại.

Trong những tháng trước, hoạt động nói chung phục hồi mạnh mẽ ở Trung Quốc và đặc biệt là đồng Nhân dân tệ đã giúp đồng đô la Úc. Tuy nhiên, gần đây, mối tương quan này đã thất bại.

RBA dự định tăng cường hỗ trợ nền kinh tế hơn nữa, ám chỉ rằng họ sẵn sàng giảm lãi suất từ ​​0,25% hiện tại và mở rộng QE. Tuy nhiên, Australia không thể tự hào về sự phục hồi mạnh mẽ của nhu cầu trong nước do các đợt đóng cửa cục bộ lặp đi lặp lại.

Do đó, các nước phát triển hơn đang phải đối mặt với nhu cầu tăng cường hỗ trợ tài chính và tiền tệ cho nền kinh tế để giảm thiểu tác động kinh tế của đợt bệnh thứ hai. Tất cả điều này có ảnh hưởng đáng kể đến biến động tiền tệ, khi các nhà đầu tư nhận thấy các dấu hiệu gia tăng của tỷ giá thấp trong thời gian dài hơn.

Cho đến nay, chúng tôi nhận thấy nhu cầu rất vừa phải đối với các loại tiền tệ bảo vệ và việc giảm vị thế đối với các tài sản nhạy cảm với rủi ro. Tất cả những điều này đang gây ra làn sóng chốt lời trên thị trường chứng khoán, nhưng vẫn còn lâu mới xác định được việc bán hàng loạt. Nếu nhu cầu về nơi trú ẩn an toàn tiếp tục tăng trong những ngày tới, sự biến động của thị trường chứng khoán có thể tăng mạnh, có khả năng tiếp cận mức trong tháng 2 nhưng khó đạt được mức đã thấy trong tháng 3.

FxPro Nhóm phân tích