Nga phê duyệt vắc xin COVID-19 thứ hai sau khi thử nghiệm sơ bộ - Fxpro


Fxpro


Nga đã cấp phép theo quy định đối với vắc xin COVID-19 thứ hai, theo sổ đăng ký thuốc được phép của nước này. Tổng thống Vladimir Putin vui mừng thông báo tin này tại cuộc họp chính phủ hôm thứ Tư. Chiếc jab được phát triển bởi Viện Vector ở Siberia và đã hoàn thành thử nghiệm giai đoạn đầu trên người vào tháng trước. Tuy nhiên, kết quả vẫn chưa được công bố và một thử nghiệm quy mô lớn, được gọi là Giai đoạn III, vẫn chưa bắt đầu.

“Chúng tôi cần tăng cường sản xuất phần đầu tiên và phần thứ hai - ông Putin nói trong các bình luận được phát trên kênh truyền hình nhà nước. “Chúng tôi đang tiếp tục hợp tác với các đối tác nước ngoài và sẽ quảng bá vắc-xin của chúng tôi ra nước ngoài.”

Loại vắc-xin gốc peptide, có tên EpiVacCorona, là vắc-xin thứ hai được cấp phép sử dụng ở Nga. Đã có một thử nghiệm đối chứng với giả dược trên 100 tình nguyện viên từ 18 đến 60 ở Novosibirsk. Một cảnh quay được phát triển bởi Viện Gamaleya của Moscow, Sputnik V, đã được cấp phép sử dụng trong nước vào tháng 8. Loại vắc-xin đó, dựa trên vector adenovirus, cũng đã được đăng ký trước khi thử nghiệm Giai đoạn III. Một cuộc thử nghiệm với sự tham gia của 40.000 người hiện đang được tiến hành ở Moscow. Hãng tin TASS trích dẫn cơ quan giám sát an toàn người tiêu dùng Rospotrebnadzor, cơ quan giám sát viện, cho biết trong tháng này, một cuộc thử nghiệm quy mô lớn trên người đối với EpiVacCorona có thể sẽ bắt đầu vào tháng 11 hoặc tháng 12. Theo hãng thông tấn Interfax, cuộc thử nghiệm dự kiến ​​sẽ có sự tham gia của 30.000 tình nguyện viên, trong đó 5.000 người đầu tiên sẽ là cư dân của Siberia, theo hãng tin Interfax.

Nga phê duyệt vắc xin COVID-19 thứ hai sau các thử nghiệm sơ bộ, Reuters, ngày 14 tháng 10