Cổ phiếu Apple giảm hơn 3% trong sự kiện iPhone 12 - Fxpro


Fxpro


Hôm thứ Ba, Apple Inc đã ra mắt iPhone 12 thế hệ tiếp theo, với kết nối 5G nhanh hơn mà công ty ở California hy vọng sẽ thúc đẩy người tiêu dùng mua điện thoại cũ của họ và giữ cho doanh số bán hàng của họ bùng nổ. cuối năm. Cổ phiếu của Apple đã giảm hơn 3% trong sự kiện này, xóa đi 77 tỷ USD giá trị thị trường chứng khoán và đóng cửa giảm 2,7%.

Cốt lõi của dòng sản phẩm, iPhone 12 với màn hình 6,1 inch sẽ được bán với giá 799 USD, trong khi phiên bản 'Mini' với màn hình 5,4 inch sẽ rẻ hơn một chút ở mức 699 USD. Phiên bản 'Pro' với ba camera và cảm biến 3-D 'lidar' mới có giá khởi điểm 999 đô la, với 'Pro Max' lớn nhất bắt đầu từ 1.099 đô la và lên đến 1.399 đô la.

Các sản phẩm mới sẽ được thử nghiệm liệu Apple có thể thúc đẩy làn sóng phấn khích của người tiêu dùng xung quanh mạng dữ liệu không dây 5G, mà các biến thể có tốc độ nhanh nhất vượt xa tốc độ dữ liệu của người tiền nhiệm nhiều lần. Nhưng liệu người mua iPhone có thấy tốc độ tăng đáng kể hay không sẽ phụ thuộc rất nhiều vào việc họ đang ở đâu và nhà mạng nào họ sử dụng điều mà Bob O'Donnell, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu TECHnalysis, gọi là “rất nhiều chi tiết nhỏ nhặt được trong cách phân phối 5G. ” Ông cho biết Apple có thể khiến một số khách hàng thất vọng khi điện thoại xuất xưởng nhưng chỉ tăng tốc độ khiêm tốn cho đến khi các nhà mạng xây dựng mạng lưới.

Apple cho biết tất cả các mẫu iPhone 12 tại Hoa Kỳ sẽ hỗ trợ sóng milimet 5G, biến thể nhanh nhất của công nghệ, cũng như các dải tần số thấp hơn. Tuy nhiên, bên ngoài Hoa Kỳ, iPhone sẽ thiếu khả năng tương thích với sóng milimet, ngay cả ở các quốc gia như Úc và Hàn Quốc, nơi các nhà mạng đang có kế hoạch tung ra các phiên bản của công nghệ sóng milimet. Giống như một số thiết bị Android rẻ hơn, các mẫu iPhone 12 ở những quốc gia đó sẽ chỉ hỗ trợ các phiên bản tần số thấp hơn của 5G.

Apple tham gia cuộc đua 5G với phạm vi iPhone 12 mới, Reuters, ngày 14 tháng 10