Sự gia tăng của các trường hợp COVID-19 mới ở châu Âu kéo EUR, GBP - Fxpro


Fxpro


Thị trường toàn cầu đang chùng xuống vào thứ Tư khi Johnson & Johnson và Eli Lilly thông báo tạm ngừng các thử nghiệm điều trị bằng vắc-xin và kháng thể tương ứng của họ. Các nhà đầu tư dường như thậm chí còn thất vọng hơn với sự chậm trễ trong gói kích thích tài khóa cho nền kinh tế Mỹ.

Những các báo cáo đã khiến chúng tôi nhận ra rằng phát triển vắc-xin không phải là một con đường đơn giản và dễ dàng, và rất thường xuyên, các nhà phát triển phải hành động hết sức thận trọng. Tuy nhiên, không nên đánh giá quá cao tin tức này. Cổ phiếu của các công ty này lần lượt giảm 2,3% và 3,0%, khó có thể gọi là một vụ tai nạn lớn.

Có lẽ điều đáng thất vọng hơn cả thị trường là sự bế tắc trong đàm phán về gói cứu trợ. Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi đã từ chối lời đề nghị trị giá 1,8 nghìn tỷ USD của Nhà Trắng và có những kỳ vọng rằng gói kích thích kinh tế sẽ không được thống nhất trước cuộc bầu cử tổng thống. Theo quan điểm của chúng tôi, chúng ta vẫn nên mong đợi Trump sẽ thực hiện một bước tiến lớn ngay trước cuộc bầu cử để thu hút cử tri về phía mình.

Nhiều người dường như đang đầu cơ vào thị trường với cùng một ý tưởng, như sau rất mức giảm hạn chế vào thứ Ba, hợp đồng tương lai của các chỉ số Hoa Kỳ đang giao dịch với mức tăng nhẹ vào sáng thứ Tư.

Tuy nhiên, thị trường tiền tệ đang có dấu hiệu thận trọng hơn. Đồng đô la đã tăng khoảng 0,6% vào thứ Ba và đang tăng so với đồng euro khi bắt đầu giao dịch vào thứ Tư. EURUSD đã giảm từ mức trên 1,1800 xuống 1,1735. GBPUSD đã giảm xuống 1,2880 so với 1,3060 vào đầu ngày thứ Ba.

Động lực tỷ lệ lây nhiễm có thể trở thành động lực trên thị trường chứng khoán và tiền tệ. Trong trường hợp đầu tiên, chúng ta thấy mối tương quan nghịch giữa số lượng nhiễm trùng và nhu cầu về tài sản rủi ro. Trong trường hợp tiền tệ, những thay đổi trong tỷ lệ rủi ro ở một quốc gia /khu vực so với quốc gia /khu vực khác đóng một vai trò quan trọng.

Các kỷ lục mới ở Anh và Pháp đã đặt ra vấn đề về khóa chương trình nghị sự. Đức một lần nữa nằm trong top 15 quốc gia hàng đầu về tỷ lệ tăng ca hàng ngày. Trong bối cảnh đó, Hoa Kỳ không còn tệ đến mức tăng cường mua đồng đô la so với đồng euro và đồng bảng Anh.

The FxPro Nhóm nhà phân tích