Đồng đô la kéo dài đà tăng, chạm mức cao nhất trong sáu ngày khi thị trường chuyển sang thận trọng - Fxpro


Fxpro


Chỉ số đồng đô la mở rộng đà tăng vào thứ Tư và nhu cầu đối với các loại tiền tệ rủi ro hơn đã giảm bớt, khi các nhà đầu tư trở nên thận trọng hơn trước các trường hợp COVID-19 tăng, các thử nghiệm vắc xin bị tạm dừng và kích thích tài chính của Mỹ cuộc nói chuyện đánh vào một bế tắc mới. Sự phục hồi của chứng khoán toàn cầu bắt đầu cạn kiệt vào thứ Ba và sự thèm ăn rủi ro của các nhà đầu tư bị ảnh hưởng, với chỉ số đô la tăng mạnh nhất hàng ngày trong ba tuần và đô la euro trượt xuống mức thấp nhất trong sáu ngày.

Với các trường hợp COVID-19 gia tăng ở châu Âu, dẫn đến các hạn chế mới đối với hoạt động, các chiến lược gia FX tại ING cho biết rằng các nhà đầu tư đang giảm đánh giá mức tăng trưởng của châu Âu. Vào thứ Tư, hầu hết các cặp tiền tệ chính chỉ có những động thái nhỏ. Chỉ số đô la ở mức 93,637 vào lúc 07 giờ 24 GMT, tăng 0,1% trong ngày và vượt quá mức cao nhất trong phiên trước đó là 93,599.

Hy vọng về một gói cứu trợ coronavirus mới ở United Sates đã tắt dần. Thượng viện sẽ bỏ phiếu vào tuần tới về dự luật viện trợ mục tiêu 500 tỷ đô la thuộc loại mà đảng Dân chủ đã bác bỏ. Nhưng các nhà phân tích cho biết các thị trường kỳ vọng một chiến thắng cho đảng Dân chủ Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ sẽ dẫn đến nhiều kích thích tài chính hơn.

Đồng bảng là động lực lớn nhất trong giao dịch đầu giờ tại London, giảm 0,3% so với đồng đô la và euro khi các nhà đầu tư trở nên ít hy vọng về một Brexit sẽ đạt được. Các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu họp vào thứ Năm và thứ Sáu sẽ nói rằng vẫn chưa có đủ tiến bộ trong các cuộc đàm phán để đạt được một thỏa thuận thương mại, theo một dự thảo quyết định hội nghị thượng đỉnh được Reuters đưa tin. Với khẩu vị rủi ro giảm bớt, các nhà đầu tư tránh xa các loại tiền tệ rủi ro hơn. Đồng euro đã giảm 0,1% so với đồng đô la ở mức 1,17365 USD, sau khi chạm mức thấp nhất trong một tuần trước đó trong phiên giao dịch. Cũng trong tâm điểm là dữ liệu sản xuất công nghiệp của khu vực đồng euro sẽ đến lúc 09:00 GMT. Quỹ Tiền tệ Quốc tế đã đưa ra dự báo cải thiện một chút về ảnh hưởng đến tăng trưởng toàn cầu vào năm 2020, nhưng hạ dự báo của họ đối với nhiều thị trường mới nổi.

Đồng đô la kéo dài đà tăng, đạt mức cao nhất trong sáu ngày khi các thị trường chuyển sang thận trọng, Reuters Ngày 14 tháng 10