Dầu mất đà nhưng vẫn giữ được tiềm năng tăng trưởng - Fxpro


Fxpro


Các gã khổng lồ công nghệ đang kéo thị trường tăng trở lại. Tuy nhiên, lần này tác động tích cực của chúng vẫn chưa thể tạo ra động lực tăng trưởng rộng hơn, khiến dầu bị tụt hậu.

Chậm nhưng chắc chắn, dầu đang bị áp lực bởi những tin tức phá hoại cân bằng cung cầu mong manh. . Hoa Kỳ đang khôi phục sản xuất của mình bị xáo trộn bởi cơn bão Delta. Libya đang khôi phục sản lượng trên mỏ dầu lớn nhất của mình. Ở Na Uy, các công nhân dầu mỏ đã trở lại làm việc sau khi cuộc đình công kết thúc. Một thỏa thuận chính thức về ngừng bắn giữa Armenia và Azerbaijan cũng thuận lợi cho việc cung cấp. Mặc dù còn quá sớm để nói về sự kết thúc của cuộc xung đột, nhưng tiến độ theo hướng này sẽ loại bỏ nguy cơ Azerbaijan giàu khí đốt sẽ hạn chế sản xuất.

Trong khi đó, lo ngại về một đợt cấm chặt chẽ hơn đang gia tăng trên thị trường vì coronavirus đang lây lan nhanh hơn. Các chính trị gia vẫn còn lâu mới lặp lại các hạn chế cứng rắn vào mùa xuân và hứa sẽ tránh lặp lại các biện pháp này. Tất cả những điều này làm giảm lo ngại về sự sụt giảm tiêu thụ dầu mới ở một mức độ nào đó nhưng cũng ngăn cản tăng trưởng.

Về mặt kỹ thuật, Brent đã không thể phát triển mức tăng trưởng trên mức trung bình 200 ngày bằng cách chạy quanh nó trong lần thứ tư phiên giao dịch liên tiếp. Gần đó cũng là mức trung bình 50 ngày, mà thứ Năm tuần trước được coi là mức kháng cự ngắn hạn.

Trong dầu WTI, cũng có một số mức kháng cự tăng và giảm xung quanh mức $ 40 như mức trung bình trong 50 ngày.

Trong môi trường nhu cầu về tài sản tăng trưởng mạnh mẽ trên thị trường chứng khoán, chúng ta có thể mong đợi sự quan tâm gia tăng đối với hàng hóa, đặc biệt là dầu, trong số những người tham gia thị trường chứng khoán.

Ngoài ra, Gói hỗ trợ trị giá 2 nghìn tỷ USD đang được thảo luận tại Mỹ, bao gồm các khoản thanh toán cho các hộ gia đình và hỗ trợ cho các ngành bị ảnh hưởng.

Ở những nơi khác, các nhà giao dịch nên lưu ý động thái tích cực của khí đốt, giá khí đã tăng hơn gấp đôi trong ba tháng qua và đạt mức cao nhất kể từ đầu năm 2019. Giá khí đốt ít bị đầu cơ hơn giá dầu, đó là lý do tại sao nó thường đóng vai trò như một hướng dẫn về suy nghĩ của tiền thông minh về các xu hướng rộng lớn hơn và tương lai của thị trường năng lượng.

Vào tháng 6, khí đốt đã đẩy lùi từ mức thấp nhất trong nhiều năm, chuyển sang mức tăng trưởng khá tích cực và đã đi hơn nửa chặng đường từ đáy lên đỉnh của phạm vi giao dịch nhiều năm. Do đó, vẫn còn đủ dư địa để tăng trưởng trên thị trường nguyên liệu thô, thời gian gián đoạn hiện tại trước tiên nên được coi là khoảng thời gian tạm dừng để củng cố lực lượng của phe bò trước một đợt tăng giá mới.

FxPro Nhóm nhà phân tích