Trung Quốc cho biết xuất khẩu và nhập khẩu đạt mức cao kỷ lục trong tháng 9 - Fxpro


Fxpro


Trung Quốc đã báo cáo dữ liệu thương mại mạnh mẽ trong tháng 9 khi hầu hết các hoạt động kinh doanh trở lại ở nền kinh tế lớn thứ hai thế giới, sau những gì có vẻ là tồi tệ nhất của đại dịch coronavirus. Đối với tháng 9, nhập khẩu của Trung Quốc tăng 13,2% tính theo đô la Mỹ, theo dữ liệu hải quan chính thức vào thứ Ba. Con số này cao hơn nhiều so với mức 0,3% được dự đoán bởi cuộc thăm dò của Reuters. Xuất khẩu tăng 9,9% so với một năm trước - gần với kỳ vọng của các nhà phân tích là 10%, theo một cuộc thăm dò của Reuters.

Quốc gia này đã nhập khẩu và xuất khẩu một lượng hàng hóa kỷ lục tính bằng đồng nhân dân tệ -các điều khoản bị chấm dứt vào tháng 9, Reuters đưa tin hôm thứ Ba, trích lời một người phát ngôn của cơ quan hải quan quốc gia. Trong quý thứ ba, xuất khẩu của Trung Quốc đã tăng 10,2% so với một năm trước lên 5 nghìn tỷ nhân dân tệ (742,9 tỷ USD), cơ quan này cho biết. Theo số liệu, nhập khẩu tăng 4,3% lên 3,88 nghìn tỷ nhân dân tệ trong thời gian đó.

Nhu cầu toàn cầu đối với vật tư y tế của Trung Quốc đã giúp thúc đẩy xuất khẩu trong vài tháng qua. Trung Quốc là quốc gia đầu tiên bị ảnh hưởng bởi đại dịch và kể từ đó trở thành nền kinh tế lớn đầu tiên khôi phục lại hầu hết các hoạt động kinh doanh.

Thặng dư thương mại của Trung Quốc với Mỹ được theo dõi chặt chẽ đã thu hẹp còn 30,75 tỷ USD trong tháng 9 - gần 3,5 tỷ USD thấp hơn tháng Tám. Tổng số tiền tính đến thời điểm hiện tại là 218,57 tỷ USD, theo dữ liệu hải quan được truy cập thông qua Wind Information. Nhập khẩu của Trung Quốc đối với hàng hóa nông nghiệp của Mỹ đã tăng 44,4% trong ba quý đầu năm so với một năm trước, lên 91,39 tỷ nhân dân tệ. Xuất khẩu sản phẩm y tế của Trung Quốc sang Mỹ đã tăng 32,4% trong thời gian đó lên 20,13 tỷ nhân dân tệ, trong khi điện thoại di động giảm 3,4% xuống 128,69 tỷ nhân dân tệ. Xuất khẩu của Trung Quốc sang Mỹ trong 9 tháng đầu năm đã tăng 1,8% lên 2,18 nghìn tỷ nhân dân tệ, trong khi nhập khẩu tăng 2,8% lên 640,86 tỷ nhân dân tệ, tương đương khoảng 95 tỷ USD.

Trung Quốc cho biết xuất khẩu và nhập khẩu đạt kỷ lục mức cao nhất trong tháng 9, CNBC, ngày 13 tháng 10