Cổ phiếu tăng giá giữa cuộc đua Megacap; Giảm dầu - Fxpro


Fxpro


Hoa Kỳ cổ phiếu tăng lên mức cao nhất gần sáu tuần trong bối cảnh các công ty công nghệ khổng lồ tăng điểm khi các nhà giao dịch chờ đợi thu nhập từ các ngân hàng và tin tức về một đợt kích thích kinh tế mới.

S&P 500 mở rộng tăng sang phiên thứ tư khi Amazon.com Inc. tăng mạnh trước sự kiện Prime Day trong khi Apple Inc. tăng vọt sau khi mục tiêu giá được RBC Capital Markets nâng lên. Twitter Inc. đã tập hợp lại việc nâng cấp tại Deutsche Bank, ngân hàng này cũng nâng giá ước tính cho các công ty khác thu được doanh thu từ quảng cáo kỹ thuật số như Facebook Inc. và Alphabet Inc. Các công ty cho vay bao gồm báo cáo của JPMorgan Chase & Co. và Wells Fargo & Co. kết quả của họ trong tuần này. Cổ phiếu năng lượng giảm khi dầu giảm xuống dưới 40 USD /thùng. Thị trường Kho bạc đóng cửa để nghỉ lễ ở Mỹ.

Triển vọng cho một đợt chi tiêu tài khóa khác vẫn còn nhiều bất ổn sau khi Tổng thống Donald Trump rút khỏi cuộc đàm phán vào ngày 6 tháng 10, vài giờ sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell hối thúc các nhà lập pháp sai lầm về mặt làm nhiều hơn thay vì làm ít hơn để giúp nền kinh tế hồi phục từ Covid-19. Nhà Trắng sau đó đã đề xuất một gói kích thích mới trị giá 1,8 nghìn tỷ USD, với chính Trump nói rằng ông muốn đi xa hơn nữa. Các cuộc đàm phán với đảng Dân chủ dự kiến ​​sẽ tiếp tục trong tuần này.

Dưới đây là một số sự kiện chính sắp diễn ra:

JPMorgan, Citigroup và BlackRock báo cáo thu nhập vào thứ Ba; kết quả từ Wells Fargo, Bank of America và Goldman Sachs sẽ đến hạn vào thứ Tư; Thu nhập của Morgan Stanley dự kiến ​​vào thứ Năm.U.K. Thủ tướng Boris Johnson đã ấn định thời hạn là ngày thứ Năm để đưa ra phác thảo của một thỏa thuận thương mại của Liên minh châu Âu. Cho đến hết ngày 18 tháng 10.

Đây là một số động thái chính trên thị trường:

Cổ phiếu

Chỉ số S&P 500 tăng 1,1% tính đến 11 giờ sáng theo giờ New York Chỉ số Stoxx Europe 600 tăng 0,6%. Chỉ số MSCI Châu Á Thái Bình Dương tăng 0,8%.

Tiền tệ

Chỉ số Bloomberg Dollar Spot Index tăng 0,1%. Đồng euro giảm 0,1% xuống 1,1813 USD. . Bảng Anh ít thay đổi ở mức 1,3039 đô la.

Trái phiếu

Lợi suất 10 năm của Đức giảm 2 điểm cơ bản xuống -0,54%. Lợi suất 10 năm của Britain giảm 1 điểm cơ bản xuống 0,267 %.

Hàng hóa

Chỉ số hàng hóa Bloomberg giảm 0,2%. Dầu thô trung bình của Texas giảm 2,8% xuống 39,47 USD /thùng. Vàng suy yếu 0,3% xuống 1.924,35 USD /ounce.

Cổ phiếu ứng trước giữa cuộc đua Megacap; Dầu sụt giảm, Bloomberg, ngày 12 tháng 10