Tại sao các nhà lãnh đạo thế giới theo chủ nghĩa dân túy lo sợ Trump thua cuộc bầu cử - Fxpro


Fxpro


Cuộc bầu cử sắp tới của Hoa Kỳ đang được các nhà lãnh đạo thế giới quan tâm theo dõi, những người luôn coi trọng Tổng thống Donald Trump vì sự ưu ái và tình bạn cũng như những người có chung đặc điểm chính trị của ông. Nếu ông thất bại trong cuộc bầu cử, các chuyên gia chính trị tin rằng các nhà lãnh đạo khác tán thành chính trị dân túy tương tự - từ Matteo Salvini, người lãnh đạo đảng Lega chống nhập cư của Ý, đến Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi - có thể thấy vận mệnh chính trị của chính họ thay đổi và một người theo chủ nghĩa dân túy sự gia tăng khiến các nhà lãnh đạo cấp tiến và chống đối lập quyền lực trên toàn thế giới, bao gồm cả Trump, có thể suy yếu.

Từ Brexit đến cuộc bầu cử Tổng thống Jair Bolsonaro ở Brazil, các chính trị gia dân túy và các đảng phái trên khắp thế giới chia sẻ những đặc điểm chung với nền chính trị của Trump; họ có xu hướng nghiêng về bên hữu và thúc đẩy các chính sách dân tộc chủ nghĩa, chống thành lập và chống nhập cư, cũng như chia sẻ sự hoài nghi (và thường là từ chối hoàn toàn) toàn cầu hóa.

Cuộc bầu cử của Donald Trump vào năm 2016 dường như lên đến đỉnh cao của làn sóng dân túy trong chính trị toàn cầu. Đầu năm đó, Vương quốc Anh đã bỏ phiếu rời EU sau nhiều năm chủ nghĩa hoài nghi, chống nhập cư và hùng biện dân túy từ Đảng Độc lập Vương quốc Anh (UKIP) và các bộ phận báo chí Anh đăng tải những câu chuyện chống EU, bao gồm cả một loạt bài “ tin giả. ”

Bốn năm sau cuộc bầu cử của Trump, và trong bối cảnh phản ứng bị chỉ trích gay gắt đối với đại dịch coronavirus và nền kinh tế bị tổn hại nghiêm trọng, triển vọng của Trump trong cuộc bỏ phiếu vào tháng 11 là không chắc chắn với ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden. các cuộc thăm dò gần đây nhất.

Tại sao các nhà lãnh đạo thế giới theo chủ nghĩa dân túy lại lo sợ Trump sẽ thua cuộc bầu cử, CNBC, ngày 12 tháng 10