Ngân hàng Trung ương Anh hỏi các ngân hàng họ đã sẵn sàng như thế nào đối với lãi suất dưới 0 - Fxpro


Fxpro


Hôm thứ Hai, Ngân hàng Trung ương Anh đã hỏi các ngân hàng xem họ sẵn sàng như thế nào đối với lãi suất bằng 0 hoặc âm, sau thông báo hồi tháng trước rằng họ đang xem xét cách đưa lãi suất xuống dưới 0 nếu cần thiết. Các ngân hàng trung ương khác đã đẩy lãi suất vào vùng âm trong nỗ lực thúc đẩy các ngân hàng cho vay nhiều hơn và vào tháng 9, BoE cho biết họ đang xem xét chính sách như vậy có thể có ý nghĩa gì ở Anh.

“Là một phần của công việc này, chúng tôi đang yêu cầu thông tin cụ thể về mức độ sẵn sàng hiện tại của công ty bạn để đối phó với Lãi suất ngân hàng bằng 0, Tỷ giá ngân hàng âm hoặc hệ thống thù lao dự trữ theo bậc - và các bước bạn cần thực hiện chuẩn bị cho việc thực hiện những điều này, ”Phó Thống đốc BoE Sam Woods cho biết trong một bức thư gửi các ngân hàng. BoE và các bên cho vay phải hiểu ý nghĩa của bất kỳ động thái nào như vậy “vì MPC có thể thấy phù hợp để lựa chọn các phương án khác nhau dựa trên tình hình tại thời điểm đó,” ông nói, đề cập đến Ủy ban Chính sách tiền tệ của ngân hàng trung ương.

p> Woods cho biết ông muốn biết liệu có bất kỳ thách thức công nghệ nào đối với việc thực hiện tỷ lệ bằng không hoặc âm hay không. BoE đưa ra thời hạn cuối cùng là ngày 12 tháng 11 một tuần sau thông báo chính sách tiền tệ tiếp theo để các ngân hàng phản hồi. Thị trường tiền tệ tuần trước đã đẩy lùi đặt cược rằng BoE sẽ cắt giảm lãi suất xuống dưới 0. Các nhà đầu tư thấy lãi suất giảm xuống dưới 0 vào tháng 5 năm 2021, thay vì tháng 3.

BoE đã cắt giảm tỷ lệ chuẩn xuống mức thấp kỷ lục 0,1% vào tháng 3 để giúp nền kinh tế vượt qua cuộc khủng hoảng coronavirus. Trái phiếu chính phủ của Sterling và Anh ít thay đổi trong giao dịch sớm vào thứ Hai.

Các ngân hàng kiếm được tiền từ lãi suất và lãi suất âm sẽ ảnh hưởng đến lợi nhuận, nhưng bức thư của Wood không đề cập cụ thể về điều này, thay vào đó tập trung vào sự chuẩn bị kỹ thuật của người cho vay.

Các ngân hàng đang chịu áp lực phải giúp đỡ các hộ gia đình và doanh nghiệp đang vật lộn với đại dịch. Họ cũng có thể phải đối mặt với việc giảm khả năng tiếp cận các thị trường trong Liên minh châu Âu khi giai đoạn chuyển tiếp hậu Brexit của Anh hết hạn.

Ngân hàng Trung ương Anh hỏi các ngân hàng rằng họ đã sẵn sàng như thế nào với lãi suất dưới 0, theo Reuters, ngày 12 tháng 10