Trung Quốc nâng chứng khoán châu Á lên đỉnh hai năm - Fxpro


Fxpro


Chứng khoán Trung Quốc dẫn đầu thị trường châu Á tăng điểm vào thứ Hai khi các nhà đầu tư đặt cược vào sự phục hồi ổn định đối với tỷ giá của thế giới. 2 nền kinh tế, mặc dù thận trọng về số phận của biện pháp kích thích của Hoa Kỳ đã giữ cho đồng đô la vững chắc và một chính sách của ngân hàng trung ương điều chỉnh đã không đảm bảo một số lợi nhuận của đồng nhân dân tệ. Chỉ số MSCIs rộng nhất của cổ phiếu châu Á - Thái Bình Dương bên ngoài Nhật Bản đã tăng 1% lên mức cao nhất trong 2-1 /2 năm, nhờ mức tăng 2,4% của blue chip Trung Quốc và mức tăng 2% của chỉ số Hang Seng của Hồng Kông. Nikkei của Nhật Bản giảm 0,3% khi các nhà đầu tư băn khoăn về thu nhập của công ty.

Tâm trạng đã thúc đẩy chỉ số S&P 500 kỳ hạn tăng 0,2% và giao dịch kỳ hạn hướng tới một khởi đầu tích cực cho thương mại châu Âu. EuroSTOXX hợp đồng kỳ hạn STXEc1 tăng 0,5%. Hợp đồng tương lai FTSE FFIc1 và đồng bảng Anh ổn định trước hội nghị thượng đỉnh Brexit vào cuối tuần. Trung Quốc đã trở lại sau tám ngày Tết Trung thu với các nhà đầu tư được khuyến khích bởi sự phục hồi mạnh mẽ của du lịch và các ca nhiễm coronavirus giảm mạnh.

Thành phố Qingdao cho biết hôm thứ Hai rằng họ sẽ tiến hành các xét nghiệm COVID-19 cho toàn bộ dân hơn 9 triệu người trong vòng năm ngày sau một số lượng nhỏ các trường hợp mới. Ở miền Trung Tây Hoa Kỳ, tình trạng nhiễm trùng đang ở mức kỷ lục và Tổ chức Y tế Thế giới đang thúc giục các biện pháp ngăn chặn mới cho châu Âu.

Các kế hoạch viện trợ do coronavirus ở Hoa Kỳ cũng đang gặp trở ngại, khi chính quyền Trump vào Chủ nhật kêu gọi Quốc hội để thông qua một dự luật cứu trợ bị tước bỏ trong khi các cuộc đàm phán về một đề xuất toàn diện hơn lại gặp bế tắc.

Các mã blue chip của Trung Quốc đã tăng 17% trong năm nay, so với mức tăng gần 8% của S&P 500. Người nước ngoài mua trái phiếu chính phủ Trung Quốc đã đạt tốc độ nhanh nhất trong hơn hai năm vào tháng trước. Trên thị trường tiền tệ, đồng nhân dân tệ giảm 0,4% đã kéo đồng đô la Úc nhạy cảm với Trung Quốc xuống thấp hơn và củng cố mức tăng nhỏ nhưng rộng của đồng đô la so với các đồng tiền lớn khác. Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đã loại bỏ yêu cầu các ngân hàng phải dự trữ hợp đồng kỳ hạn bằng đồng nhân dân tệ, loại bỏ biện pháp bảo vệ chống lại sự mất giá.

Đồng euro giảm 0,1% xuống 1,1819 đô la và đồng yên ổn định ở mức 105,48 mỗi đô la. Kiwi giảm 0,1% với nhân dân tệ mềm hơn xuống 0,6661 USD. Trên thị trường hàng hóa, giá dầu đã chịu áp lực trở lại sau khi giải quyết cuộc đình công của các công nhân khai thác dầu ở Na Uy và việc sản xuất trở lại sau cơn bão ở Vịnh Mexico.

Giá dầu Brent giao sau giảm 1% xuống 42,41 USD /thùng. và giá dầu thô kỳ hạn của Mỹ giảm cùng biên độ xuống 40,17 USD. Vàng đã giữ mức tăng mạnh vào thứ Sáu ở mức 1.929 USD /ounce khi các nhà đầu tư mắc kẹt với việc đặt cược rằng kích thích của Mỹ cuối cùng sẽ đến và thúc đẩy lạm phát đến lợi ích của vàng. Thị trường trái phiếu Hoa Kỳ đóng cửa vào thứ Hai cho Ngày Columbus.

Trung Quốc đưa chứng khoán châu Á nâng lên mức đỉnh hai năm, Reuters, ngày 12 tháng 10