Trung Quốc chi 1,5 triệu đô la tiền kỹ thuật số của mình trong một trong những thử nghiệm công khai lớn nhất của đất nước - Fxpro


Fxpro


Trung Quốc đã bắt đầu một trong những thử nghiệm lớn nhất trong thế giới thực đối với tiền kỹ thuật số của mình khi nước này tiến gần hơn đến việc tạo ra một tương lai không dùng tiền mặt. Tuần trước, chính quyền ở Thâm Quyến đã tiến hành một cuộc xổ số để tặng số tiền kỹ thuật số trị giá tổng cộng 10 triệu nhân dân tệ (khoảng 1,5 triệu USD). Gần 2 triệu người đăng ký và 50.000 người thực sự thắng.

Người chiến thắng hiện có thể tải xuống ứng dụng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số để nhận nhân dân tệ kỹ thuật số và chi tiêu tại hơn 3.000 người bán trong một quận cụ thể của Thâm Quyến. Trung tâm công nghệ phía nam Trung Quốc là nơi đặt trụ sở của một số gã khổng lồ công nghệ lớn nhất của đất nước bao gồm Huawei và Tencent.

Các siêu thị và hiệu thuốc địa phương nằm trong số các thương gia tham gia cũng như Walmart, theo một bài đăng của chính phủ Thâm Quyến ứng dụng WeChat. Trung Quốc đang thúc đẩy một xã hội không tiền mặt. Đồng nhân dân tệ kỹ thuật số không phải là một loại tiền điện tử như bitcoin. Thay vào đó, nó được phát hành và kiểm soát bởi Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc, ngân hàng trung ương của đất nước. Nó không tìm cách thay thế các ví kỹ thuật số như Alipay hoặc WeChat Pay. Nó có thể sẽ hoạt động cùng với họ và các ngân hàng khác.

Các ngân hàng trung ương trên thế giới đang khám phá ý tưởng phát hành tiền kỹ thuật số. Tuần trước, Ngân hàng Thanh toán Quốc tế và bảy ngân hàng trung ương đã công bố khuôn khổ cho tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương, hoặc CBDC.

Trung Quốc phân phát 1,5 triệu đô la tiền kỹ thuật số của mình trong một trong những thử nghiệm công khai lớn nhất của đất nước, CNBC , Ngày 12 tháng 10