Trung Quốc hạn chế sức mạnh của đồng nhân dân tệ - Fxpro


Fxpro


Đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc giảm vào thứ Hai sau nhiều tháng tăng giá gần đây. Sự suy yếu được kích hoạt sau khi ngân hàng trung ương thay đổi các quy tắc vào thứ Bảy để khiến các nhà giao dịch bán khống tiền tệ rẻ hơn. Rút ngắn bao gồm việc bán một tài sản đi vay, có thể là cổ phiếu hoặc tiền tệ, với quan điểm rằng nó sẽ mất giá và có thể được mua lại sau đó với giá thấp hơn.

Vào cuối tuần qua , Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) đã cắt giảm tỷ lệ dự phòng rủi ro ngoại hối cho các hợp đồng kỳ hạn - từ 20% xuống 0, theo một tuyên bố của ngân hàng trung ương. Các ngân hàng đã từng giữ 20% doanh số bán hàng cho một số hợp đồng kỳ hạn tiền tệ, về cơ bản khóa tỷ giá hối đoái để bán một loại tiền tệ vào một ngày trong tương lai. Họ không còn phải làm như vậy nữa.

Động thái của ngân hàng trung ương dường như nhằm ổn định đồng tiền Trung Quốc, còn được gọi là đồng Nhân dân tệ (RMB). Tính đến tuần trước, đồng nhân dân tệ trong nước - được giao dịch trên đất liền - đã tăng khoảng 6,6% kể từ tháng 5 lên khoảng 6,69 so với đồng đô la. Thứ Sáu tuần trước, đồng tiền này đã tăng khoảng 1,4%.

Động thái này cũng chỉ ra rằng có lẽ ngân hàng trung ương đang cho các công ty trong nước lựa chọn hàng rào chống lại “bất kỳ loại sức mạnh nào của đồng đô la có thể xảy ra sau bất kỳ Garg nói với CNBC trên “Street Signs” vào thứ Hai.

Trong khi Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đã cắt giảm lãi suất và cho biết họ sẽ ở gần mức 0 trong nhiều năm, ngân hàng trung ương Trung Quốc đã đảo ngược phần lớn sự sụt giảm của lãi suất ngắn hạn - có nghĩa là lợi suất kho bạc Trung Quốc được thiết lập cao hơn so với các thị trường lớn khác. Điều đó có thể thu hút các nhà đầu tư vào trái phiếu chính phủ Trung Quốc, dẫn đến dòng tiền đổ vào đồng nhân dân tệ - do đó sẽ bảo đảm tốt cho tỷ giá hối đoái.

Vào sáng thứ Hai, đồng nhân dân tệ trong nước đã suy yếu từ mức tăng hôm thứ Sáu tuần trước lên trên mức 6,7 lần nữa .

Trung Quốc tiến hành kiềm chế sức mạnh của đồng nhân dân tệ, khiến việc đặt cược so với đồng tiền này rẻ hơn, CNBC, ngày 12 tháng 10