Với đại dịch thống trị bầu cử Hoa Kỳ, cử tri lớn tuổi quay lưng lại với Trump - Fxpro


Fxpro


Nhiều người Mỹ lớn tuổi đã quay lưng lại với Tổng thống Donald Trump trong năm nay vì virus coronavirus tàn phá đất nước, làm xói mòn cơ sở ủng hộ quan trọng của Đảng Cộng hòa đã giúp đưa ông vào Nhà Trắng vào năm 2016, Dữ liệu thăm dò của Reuters /Ipsos cho thấy. Trump và đối thủ đảng Dân chủ Joe Biden hiện chia rẽ các cử tri Mỹ từ 55 tuổi trở lên gần như đồng đều: 47% nói rằng họ sẽ bỏ phiếu cho Biden vào ngày 3 tháng 11 trong khi 46% ủng hộ Trump, theo các cuộc khảo sát quốc gia của Reuters /Ipsos vào tháng 9 và tháng 10.

Đó có thể là một dấu hiệu đáng báo động đối với tổng thống, người đã bỏ xa Biden 25 ngày nữa trước cuộc bầu cử. Đảng Cộng hòa đã dựa vào sự ủng hộ của những người Mỹ lớn tuổi trong các cuộc bầu cử quốc gia trong nhiều năm, thường xuyên được hưởng lợi từ nhân khẩu học liên tục có hiệu lực vào Ngày bầu cử.

Trump đã thắng nhóm 55 tuổi trở lên với 13 điểm phần trăm trong 2016, theo các cuộc thăm dò ý kiến. Mitt Romney, ứng cử viên tổng thống của Đảng Cộng hòa năm 2012, cũng đạt được mức lợi nhuận tương tự. Các cuộc thăm dò của Reuters /Ipsos cũng cho thấy Biden vượt trội hơn Hillary Clinton, ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ năm 2016, trong số các cử tri lớn tuổi ở một số bang chiến trường, nơi người cao tuổi chiếm tỷ lệ quá lớn trong cử tri.

Một nửa số người lớn tuổi Các cử tri ở 5 bang chiến trường đổ lỗi cho số ca COVID-19 và số ca tử vong cao ở nước này, gần 7,6 triệu ca và hơn 210.000 ca tử vong do “sự lãnh đạo kém cỏi và các quyết định chính sách của Tổng thống Trump”, các cuộc thăm dò cho thấy.

Với việc đại dịch thống trị bầu cử Hoa Kỳ, các cử tri lớn tuổi quay lưng lại với Trump, Reuters, ngày 9 tháng 10