Hợp đồng tương lai của Dow tăng 100 điểm khi các nhà giao dịch tìm kiếm manh mối về biện pháp kích thích tài chính mới - Fxpro


Fxpro


Hoa Kỳ hợp đồng tương lai tăng vào đầu ngày thứ Sáu khi Phố Wall tiếp tục tìm kiếm sự rõ ràng xung quanh một dự luật kích thích tiềm năng mới. Hợp đồng tương lai của Dow Jones Industrial Average cho thấy mức mở cửa tăng hơn 120 điểm. Hợp đồng tương lai của S&P 500 và Nasdaq 100 lần lượt tăng 0,47% và 0,37%.

Drew Hammill, phó chánh văn phòng của Nancy Pelosi, đã tweet rằng Chủ tịch Hạ viện và Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin đã phát biểu trước đó 40 phút trong ngày. Ông lưu ý rằng cuộc trò chuyện “tập trung vào việc xác định liệu có triển vọng nào về một thỏa thuận sắp xảy ra về một dự luật toàn diện hay không. Bộ trưởng đã nói rõ sự quan tâm của Tổng thống trong việc đạt được một thỏa thuận như vậy. ”

Dòng tweet đó được đưa ra sau khi Pelosi nói với các phóng viên rằng cô ấy sẽ không hỗ trợ các hãng hàng không Mỹ nếu không có gói kích thích rộng hơn, điều mà Trump đã ám chỉ hồi đầu tuần. d hỗ trợ. Trong khi đó, Trump nói với Fox Business vào sáng thứ Năm rằng chính quyền và đảng Dân chủ “bắt đầu có một số cuộc đàm phán rất hiệu quả.”

Cục Dự trữ Liên bang và các nhà lập pháp Hoa Kỳ đã chi hàng nghìn tỷ đô la cho nhiều biện pháp khác nhau để giữ nền kinh tế nổi lên trong đại dịch. Đầu năm nay, Fed đã khởi động một chương trình mua trái phiếu có kết thúc mở và Trump đã ký một gói 2,2 nghìn tỷ USD bao gồm trợ cấp thất nghiệp tăng cường và các khoản thanh toán trực tiếp cho người Mỹ. Tuy nhiên, các chuyên gia kinh tế - cũng như Fed - đã thúc giục chính phủ thúc đẩy thêm viện trợ vì nó sẽ duy trì sự phục hồi kinh tế gần đây.

Các nhà đầu tư cũng tìm hiểu tin tức về mặt điều trị coronavirus. GenMark Diagnostics cho biết sau ngày thứ Năm kết thúc rằng Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm đã cho công ty được phép khẩn cấp để chạy một thử nghiệm nhằm sàng lọc bệnh cúm, coronavirus và các loại virus khác.

Ngoài ra, cổ phiếu của Gilead đã tăng sau một nghiên cứu cho thấy remdesivir điều trị chống vi-rút của nó cho thấy thuốc cắt giảm thời gian phục hồi 5 ngày so với những bệnh nhân được dùng giả dược. Thuốc cũng làm giảm tỷ lệ tử vong ở những bệnh nhân cần oxy lưu lượng thấp.

Chỉ số Dow đã kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Năm ở mức cao nhất kể từ đầu tháng 9, tăng hơn 100 điểm. Nasdaq Composite tăng 0,5% và S&P 500 tăng tốt hơn với mức tăng 0,8%.

Những mức tăng đó khiến Dow và S&P 500 tăng tốc trong tuần tăng thứ hai liên tiếp. Nasdaq đang hướng tới chuỗi ba tuần chiến thắng. Tính đến nay, chỉ số Dow và S&P 500 lần lượt tăng 2,7% và 2,9%. Nasdaq đã tăng hơn 3% trong thời gian đó.

Hợp đồng tương lai của Dow tăng 100 điểm khi các nhà giao dịch tìm kiếm manh mối về kích thích tài chính mới, CNBC, ngày 9 tháng 10