Nền kinh tế Vương quốc Anh tăng trưởng kém hơn dự kiến ​​trong tháng 8 do sự phục hồi từ đại dịch coronavirus chậm lại - Fxpro


Fxpro


Nền kinh tế Vương quốc Anh tăng trưởng 2,1% trong tháng 8 hàng tháng, khi nước này dần dần phục hồi sau cuộc khủng hoảng coronavirus, mặc dù với tốc độ chậm hơn một chút. Mức tăng trưởng GDP (tổng sản phẩm quốc nội) ước tính của tháng 8 thấp hơn kỳ vọng, với các nhà kinh tế được Reuters thăm dò ý kiến ​​kỳ vọng mức tăng hàng tháng là 4,6%. Theo Văn phòng Thống kê Quốc gia, tỷ lệ này tăng 6,4% vào tháng 7, 9,1% vào tháng 6 và 2,7% vào tháng 5, sau mức giảm kỷ lục 19,5% vào tháng 4, theo Văn phòng Thống kê Quốc gia.

Dữ liệu hôm thứ Sáu từ Văn phòng Thống kê Quốc gia cho thấy GDP tháng 8 vẫn thấp hơn 9,2% so với tháng 2, trước khi cảm nhận được toàn bộ tác động của đại dịch. Theo ONS, GDP đã tăng 8% trong ba tháng tính đến tháng 8 khi các biện pháp khóa cửa bắt đầu giảm bớt. Lĩnh vực dịch vụ thống trị của Vương quốc Anh đã tăng 2,4% trong tháng 8, sau khi tăng 5,9% vào tháng 7. Nó đã được thúc đẩy một phần lớn nhờ tăng trưởng gần 70% trong ngành dịch vụ thực phẩm và đồ uống, mà ONS cho là do nới lỏng các hạn chế và kế hoạch “Ăn hết để giúp đỡ” của chính phủ.

Sự nổi lên của đất nước từ việc đóng cửa trong những tháng gần đây đã mở đường cho sự phục hồi trong nhiều lĩnh vực của nền kinh tế, nhưng các trường hợp của Covid-19 đã tăng lên theo cấp số nhân trong những tuần gần đây khi đợt tăng thứ hai dường như đang diễn ra. Chính phủ Anh đã áp dụng mức 10 giờ tối giới nghiêm đối với các quán bar và nhà hàng trên khắp Vương quốc Anh, với những hạn chế hơn nữa dự kiến ​​sẽ diễn ra trong những tuần tới. Tính đến sáng thứ Sáu, Vương quốc Anh đã xác nhận 564.502 trường hợp và 42.682 trường hợp tử vong, theo dữ liệu do Đại học Johns Hopkins tổng hợp.

Nền kinh tế Vương quốc Anh tăng trưởng kém hơn dự kiến ​​trong tháng 8, do sự phục hồi từ đại dịch coronavirus chậm lại, CNBC, Ngày 9 tháng 10