Dầu thô và các chỉ số chứng khoán đang tăng đều đặn sau đợt hồi tháng 9 - Fxpro


Fxpro


Các chỉ số chứng khoán đang mạnh lên và áp lực lên đồng USD đang tăng lên. Các hợp đồng tương lai trên S&P 500 đã tăng hơn 3,6% trong vòng hai ngày, nhiều hơn mức phục hồi sau đợt sụt giảm sau khi có tin tạm dừng đàm phán gói cứu trợ. Hôm qua, Trump báo cáo rằng các cuộc thảo luận sẽ tiếp tục, mang lại động lực tăng trưởng chính cho thị trường trong những ngày gần đây.

Bức tranh kỹ thuật ngắn hạn của thị trường hiện đang nghiêng về phe bò, cho thấy sự quan tâm của khách hàng phục hồi sau đợt giảm giá tháng 9. Chỉ báo RSI đã quay trở lại sau vùng mua quá mức vào tháng trước và ổn định ở giữa quy mô vào đầu tuần.

Sự sụt giảm này rõ ràng phù hợp với các mô hình điều chỉnh Fibonacci, cho thấy một xung lực tăng trưởng ngắn hạn hơn nữa. Nếu không có trở ngại đáng kể, S&P 500 có thể nhanh chóng trở lại mức cao lịch sử trong những ngày tới và viết lại chúng vào cuối tháng 10.

Cuộc thảo luận về các gói kích thích và Trump mong muốn hỗ trợ tâm lý người tiêu dùng trước khi cuộc bầu cử có thể tự tin thúc đẩy tăng các chỉ số dựa trên những hứa hẹn về các gói hỗ trợ lớn kết hợp với việc miễn cưỡng đóng cửa nền kinh tế một lần nữa để đối phó với tỷ lệ coronavirus tăng.

Những yếu tố này cũng có lợi cho dầu đã vượt qua mức kỹ thuật quan trọng về mặt tâm lý. Giá dầu Brent đã vượt qua mức trung bình 50 và 200 ngày sau khi tăng 3% vào thứ Năm và tăng hơn 11% cho đến nay trong tuần này. Mối quan tâm đến dầu cũng phục hồi do suy đoán về việc cải thiện triển vọng kinh tế thông qua các biện pháp khuyến khích.

Dầu tăng trưởng mạnh cùng với sự sụt giảm sản lượng ở Mỹ do mùa bão, gần đây gây ra một vụ đình chỉ khoan khác ở Vịnh Mexico. Bên cạnh đó, xung đột vũ trang giữa Armenia và Azerbaijan cũng đang kéo giá dầu tăng lên.

Xu hướng tích cực tiếp tục khiến giá dầu Brent trên 46,5 USD có khả năng trở thành mục tiêu tăng giá tiếp theo. Mức tăng trên mức này sẽ đưa giá trở lại mức được thấy lần cuối vào tháng Ba. Sự tăng trưởng này sẽ cho phép Dầu thô giao dịch trên mức trung bình hàng năm (trung bình 200 ngày) lần đầu tiên trong gần một năm.

Sự tăng trưởng đồng thời của các chỉ số chứng khoán và dầu có thể là một yếu tố quan trọng trong sự phục hồi rộng rãi hơn trong nhu cầu đối với tài sản rủi ro, duy trì áp lực ổn định đối với đồng đô la và đồng yên và hỗ trợ một phần lãi suất đối với đồng tiền EM.

The FxPro > Nhóm phân tích